Sàn giao dịch BĐS “gồng mình” chờ qua mùa dịch Covid-19

Ứng dụng inox cuộn 304 chất lượng
‘Ém’ quỹ bảo trì, nhiều chủ đầu tư có thể bị truy tố
Hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho các dự án nhà ở xã hội

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, không chỉ các đơn vị bán lẻ, sàn giao dịch bất động sản mà trong cả chủ cho thuê nhà cũng gặp khó, toàn bộ đang gồng mình chờ qua mùa dịch.

Sàn giao dịch bất động sản tại TP.HCM tạm ngừng hoạt động vì dịch Covid-19

Dịch Covid-19 đang tác động nhiều đến các thành phần kinh tế, riêng tại TP.HCM, điều dễ cảm thấy nhất là từ sau Tết đến nay số lượng cửa hàng, doanh nghiệp vừa và nhỏ buộc phải tạm dừng hoạt động, trả mặt bằng càng ngày càng nhiều vì tình hình kinh doanh gặp khó.

Các tuyến đường nổi tiếng sầm uất, nhộn nhịp hàng quán ăn uống và mua sắm như Phan Xích Long (quận Phú Nhuận), Hai Bà Trưng (quận 3), Hồ Tùng Mậu và Ngô Đức Kế (quận 1)… thì nay nhan nhản bảng tin tức dừng hoạt động.

Với lĩnh vực bất động sản, doanh nghiệp bị “thiệt kép” khi từ đầu năm 2020 đến nay, nguồn cung dự án nhà ở nhà ở trên địa bàn TP.HCM chưa được khơi thông thì lại xuất hiện dịch Covid-19. Trong thời điểm nguồn cung sản phẩm nhà ở khan hiếm và người tiêu dùng nhưng vẫn còn lo ngại vì dịch bệnh, nhiều sàn giao dịch bất động sản đã bắt đầu tính phương án để tồn tại.

Dạo một vòng qua các tuyến đường ở quận 2 như Lương Định Của, Nguyễn Hoàng, Trần Não… theo ghi nhận của PV VietNamNet, dù trong giờ hành chính nhưng nhiều sàn giao dịch bất động sản đã “cửa đóng then cài”, tạm dừng hoạt động.

Theo tin tức dán trước cửa của Công ty Đ.V trên đường Nguyễn Hoàng, doanh nghiệp này sẽ đóng cửa đến hết tháng 3/2020 hoặc đến khi có tin tức mới. Trên đường Lương Định Của, toàn bộ bàn ghế và trang thiết bị của sàn bất động sản L.G đã được chuyển đi. Nơi đây đang treo bảng cho thuê nhà nguyên căn.

Một sàn giao dịch bất động sản ở quận 2 trả mặt bằng kinh doanh.

Tại đường 65, phường Tân Phong, quận 7, mặc dù đang trong giờ hành chính thế nhưng cửa sàn bất động sản G.L nhưng vẫn đóng im ỉm. Không có bóng dáng nhân viên hay quý khách điện thoại làm việc.

Đề phòng dịch Covid-19, Công ty bất động sản H. có trụ sở tại quận 3 cũng đã cho hơn 1.000 nhân viên kinh doanh của mình làm việc tại nhà gần 10 ngày nay. Các nhân viên được tin tức “vừa làm vừa chờ tin tức mới”.

Lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết thêm, gặp khó của các sàn giao dịch bất động sản thời điểm này là giữ được nhân viên, mặc dù không có sản phẩm để kinh doanh nhưng nhưng vẫn phải trả lương bổng cho nhân viên. Các doanh nghiệp lớn đã phải sử dụng nguồn tài chính tích luỹ từ các năm trước trong lúc đó nhiều sàn bất động sản có vốn ít, chẳng thể “gồng” cũng là điều dễ hiểu.

Một sàn giao dịch bất động sản ở quận 2 không còn hoạt động.

Trước tình hình gặp khó chung, để khuyến khích tinh thần làm việc của nhân viên, lãnh đạo Công ty bất động sản L. tại TP.HCM đã có cách làm riêng. Theo đó, doanh nghiệp cho biết thêm không có chính sách bán hàng giảm lương bổng hay cắt giảm nhân sự, mà nhưng vẫn giữ nguyên các chính sách bán hàng phúc lợi suốt trong quãng thời gian dịch bệnh diễn ra.

Bắt đầu từ tháng 3/2020, doanh nghiệp sẽ hỗ trợ thêm 1 triệu đồng/cháu/tháng là con của cán bộ nhân viên dưới 18 tuổi cho đến các cháu đi học trở lại theo lịch trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tạm ngừng kí mới hợp đồng cho thuê căn hộ

Nhằm kiểm soát nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng dân cư tại các chung cư trên địa bàn, ngày 17/3 Ủy ban nhân dân quận 2 đã có văn bản chỉ đạo đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân 11 phường của quận.

Cụ thể, Ủy ban nhân dân quận 2 chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân 11 phường làm việc với ban quản trị, ban quản lý các chung cư trên địa bàn tuyên truyền, vận động chủ căn hộ tạm ngừng việc ký mới hợp đồng cho thuê căn hộ từ ngày 17/3 để kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Chỉ đạo nói trên của Ủy ban nhân dân quận 2 nhận được nhiều chủ kiến trái chiều, tuy thế một số chủ căn hộ cũng tỏ ra đồng tình bởi trước diễn biến phức tạp của dịch, việc tạm dừng kí các hợp đồng mới với khách thuê nhà cũng là góp phần chung tay đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh.

Blog.webb.vn – Theo Vietnamnet

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: