Sắp thu hồi dự án của nhà chồng hoa hậu Thu Thảo

Vì sao tìm Công ty xưởng sản xuất gia công nội thất trường học cao cấp
Chuẩn mực sống mới tại dự án cao cấp phía Tây Hà Nội
Toàn cảnh những dự án chưa có ngày hoàn thiện của Bitexco trên đất vàng Sài Gòn

Trong danh sách 11 dự án địa ốc bị sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dự định chấm dứt hoạt động vào cuối năm nay có dự án địa ốc 13 năm chưa triển khai của nhà chồng hoa hậu Đặng Thu Thảo.

Theo sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đến nay trên địa bàn tỉnh còn 78 dự án địa ốc chậm triển khai, trong đó dự định từ nay đến hết năm sẽ chấm dứt hoạt động 11 dự án địa ốc (các dự án địa ốc trong khu công nghiệp, dự án địa ốc nhà ở, khu thành thị, dự án địa ốc ngoài khu công nghiệp).

Trong số 11 dự án địa ốc bị “cảnh báo” nói trên có dự án địa ốc Khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp Trung Thủy tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, do cty TNHH Trung Thủy làm chủ đầu tư. Đây là cty pháp nhân thuộc tập đoàn Trung Thủy – công ty của nhà chồng hoa hậu Đặng Thu Thảo.

Phối cảnh dự án địa ốc Khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp Trung Thủy của nhà chồng hoa hậu Đặng Thu Thảo.

Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp Trung Thủy được Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận chủ trương đầu tư năm 2005 với diện tích 99,883ha.

Theo sở Kế hoạch và Đầu tư, từ khi được chấp thuận chủ trương, chủ đầu tư đã căn bản đã đi vào hoạt động các thủ tục dự định đầu tư để bắt đầu làm thi công như: Thỏa thuận vị trí, phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, phê duyệt báo cáo phân tích tác động môi trường, cấp giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, phòng cháy chữa cháy, giấy phép thi công hạ tầng kỹ thuật…

Tuy nhiên đến nay, chủ đầu tư nhưng vẫn chưa triển khai thi công và đưa dự án địa ốc vào hoạt động kinh doanh. Dự án chậm triển khai theo quy định và đang nằm trong danh sách có khả năng bị thu hồi nếu sau thời gian “ân hạn” của tỉnh mà nhưng vẫn không triển khai.

Trong 11 tháng đầu năm 2018, địa phương đã chấm dứt hoạt động 27 dự án địa ốc đầu tư gồm 5 dự án địa ốc đầu tư nước ngoài và 22 dự án địa ốc đầu tư trong nước; chấm dứt hiệu lực pháp lý 11 văn bản chủ trương đầu tư (do các nhà đầu tư không tiếp tục triển khai thực hiện dự án địa ốc và phát triển chậm độ thực hiện).

Song song đó, tỉnh cũng đã giãn công đoạn đầu tư cho 24 dự án địa ốc gồm 2 dự án địa ốc trong khu công nghiệp và 22 dự án địa ốc ngoài khu công nghiệp.

Trước đó, hôm 27/11, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu – ông Nguyễn Thành Long đã chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành, địa phương liên quan để nghe sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo dự án địa ốc Khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp Trung Thủy.

Theo giải trình của chủ đầu tư, dự án địa ốc chậm triển khai là do công tác giải phóng mặt bằng kéo dài, bề ngoài xói mòn bờ biển, sạt lở vào đất dự án địa ốc và đường cấp nước sạch không ổn định. Chủ đầu tư xin được giãn công đoạn thực hiện dự án địa ốc nêu trên đến năm 2020.

Trên cơ sở chủ kiến của các thành viên tham dự họp, Phó Chủ tịch Nguyễn Thành Long về căn bản ủng hộ việc xin giãn công đoạn thực hiện dự án địa ốc Khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp Trung Thủy.

Ông Long đề nghị chủ đầu tư phải thực hiện việc ký quỹ đầu tư, đã đi vào hoạt động nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước và rà soát lại các nghĩa vụ liên quan, sau đó Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ kết luận chính thức về chủ trương giãn công đoạn thực hiện Dự án và tin tức lại với chủ đầu tư.

Ngoài ra, ông cũng đề nghị sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các sở, ngành liên quan rà soát lại các quy định liên quan, phân tích chính xác lại việc thực hiện nghĩa vụ tài chính của dự án địa ốc.

Công ty TNHH Trung Thủy được thành lập vào năm 2002 với tiền thân là công ty Mỹ nghệ Miss Áo Dài.

Sau 6 năm, cty TNHH Trung Thủy được nâng tầm khi chính thức trở thành cty Cổ phần Trung Thủy (TTGroup).

Đến năm 2015, TTGroup chính thức trở thành TTG Holding.

Gia đình chồng của hoa hậu Đặng Thu Thảo.

TTG Holding là tập đoàn đa ngành cung cấp các dịch vụ đầu tư BDS, khai thác, quản lý căn hộ, cao ốc văn phòng với hiệu quả cao. Một số dự án địa ốc mang dấu ấn của tập đoàn này có thể kể đến như tòa nhà Lancaster Hà Nội, cao ốc Miss Aodai tại TP.HCM, khu biệt thự du lịch nghỉ dưỡng Lancaster Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu), khu biệt thự Lancaster Đà Lạt, khu quần thể văn phòng – trung tâm thương mại – căn hộ (quận 4, TP.HCM), cao ốc Lancaster Nguyễn Trãi (Quận 1, TP.HCM), khu dân cư thương mại – dịch vụ Bình Phước…

Bên cạnh đó, TTG Holding còn cung cấp các dịch vụ du lịch đẳng cấp tại Anam Spa, Sen Spa (TP.HCM), Mekong Rest Stop (Tiền Giang), nhà hàng, khách sạn tọa lạc ngay tại trung tâm TP.HCM.

Nữ doanh nhân Dương Thanh Thủy sinh năm 1961, là bà chủ tập đoàn Trung Thủy, được biết đến là người “khai sinh” ra thương hiệu Miss Aodai. Gần đây, bà Thủy lui về hậu trường nhường lại nghiệp kinh doanh cho con trai mình là ông Nguyễn Trung Tín – chồng hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo.

Trung Tín là một trong những đại gia trẻ tuổi nhất Việt Nam. Năm 2015, anh được Forbes bầu chọn là gương mặt trẻ triển vọng dưới 30 tuổi của nước ta. Năm 2016, anh gây để ý khi đảm nhận tầm quan trọng là đơn vị cung cấp vị trí tổ chức sự kiện giao lưu của Tổng thống Mỹ Barack Obama với 300 bạn trẻ.

Cơ ngơi của gia đình Trung Tín rất lớn với chuỗi nhà hàng khách sạn, nhiều hệ thống tòa nhà cao tầng ở Hà Nội và TP.HCM. Chỉ riêng TP.HCM, gia đình anh đã có 25 dự án địa ốc với quỹ đất 40ha. Được biết, trong những lúc các tập đoàn lớn thường huy động vốn từ bank thì gia đình của anh chủ yếu sử dụng vốn tự có để đầu tư.

Blog.webb.vn – Theo Người đưa tin

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: