Sau sốt nóng, Phú Quốc quyết xử phân lô bán nền tràn lan

Xén dải phân cách vành đai 3 cần hàng chục tỷ?
Hateco ký kết thỏa thuận Hợp tác toàn diện với Vietinbank
Sai phạm ở chung cư Hồng Lĩnh

Ủy ban nhân dân huyện Phú Quốc (Kiên Giang) vừa ra chọn lọc thành lập tổ kiểm tra, xử lí vi phạm hành chính đối với các khu phân lô trái quy hoạch và các công trình xây trái phép trên địa bàn.

Phú Quốc áp dụng tháo dỡ các khu phân lô bán nền trái quy hoạch.

Chiều ngày 18/12, thảo luận với Tiền Phong, ông Mai Văn Huỳnh – Bí thư, chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Quốc cho thấy, đã kí chọn lọc thành lập tổ kiểm tra và xử lí vi phạm hành chính (tổ công tác 3399) đối với các khu phân lô trái quy hoạch và các công trình xây trái phép trên địa bàn.

Theo đó, các cơ quan chuyên môn, đặc trưng là tổ công tác 3399 sẽ quyết tâm xử lý tháo dỡ hết các khu phân lô trái quy hoạch, các công trình xây trái phép. Đồng thời, tổ công tác này còn có nhiệm vụ kiểm tra, phát hiện và đề xuất xử lý các hành vi vi phạm hành chính của các tổ chức, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực an toàn trật tự, đất đai, xây, khoáng sản.

Trước đó ngày 17/12, ông Lê Quang Minh – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phú Quốc cho thấy, tổ kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính (tổ công tác 3399) đang áp dụng tháo dỡ các khu phân lô trái quy hoạch và các công trình xây trái phép trên địa bàn huyện Phú Quốc.

Cụ thể, ông Minh cho hay, tổ công tác 3399 đã áp dụng tháo dỡ được 7 khu phân lô trái quy hoạch trên địa bàn 3 xã Hàm Ninh, Dương Tơ và Cửa Dương. Trong đó, xã Dương Tơ và Hàm Ninh mỗi xã 2 khu; xã Cửa Dương là 3 khu. Các nơi bị tháo dỡ chủ yếu là khu phân lô bán nền trên đất được quy hoạch là đất nông nghiệp.

Hiện tại, tổ công tác đã cho tháo dỡ các con đường bê tông các khu phân lô này, nhổ tất cả các trụ điện và các thiết bị hạ tầng khác. Ngoài ra, còn áp dụng lập biên bản và tống đạt chọn lọc cưỡng chế đối với 7 công trình xây trái phép. “Tổ công tác sẽ làm việc trong 90 ngày, bắt đầu từ giữa tháng 11/2018”, ông Minh nói.

Diaoconline.vn – Theo Báo TPO

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: