Sẽ có khoảng 50.000 căn hộ giá từ 150 triệu đồng

Kiểm soát tín dụng bất động sản vì lo xu hướng tăng trưởng nóng
Phạt nặng mua bán nhà hai giá
Phú Yên ra “tối hậu thư” cho nhiều dự án nghỉ dưỡng nghìn tỷ đồng

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đang tiến hành thi công 50 thiết chế công đoàn với 50.000 căn hộ cho công nhân có giá bán chỉ từ 150 triệu đồng/căn hộ.

Đây là tin tức được đưa ra tại buổi họp báo tin tức về Đại hội 12 Công đoàn Việt Nam do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức mới đây tại Hà Nội.

Một trong những chỉ tiêu phấn đấu của tổ chức Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023 là triển khai đầu tư thi công tối thiểu 50 thiết chế công đoàn gồm nhà ở, nhà trẻ, trung tâm thương mại , y tế, văn hóa truyền thống, thể thao, giải đáp pháp luật… tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết thêm mỗi một thiết chế công đoàn sẽ có dao động 1.000 căn hộ từ 30-45m2 được thi công đồng bộ để khi bàn giao cho công nhân gắn liền với các công trình dịch vụ như nhà trẻ, trung tâm thương mại… 50 thiết chế công đoàn sẽ gắn liền với 50.000 căn hộ, 50 nhà trẻ, trung tâm thương mại, nhà đa năng… tại 50 khu công nghiệp, chế xuất.

Thông qua nghiên cứu kỹ rất kỹ khả năng và lương của công nhân và các bước thi công giá mất một năm để đàm phán, tìm ra các công nghệ mới, giá bán nhà ở cho công nhân sẽ vào dao động 5 triệu đồng/m2, giá một căn hộ sẽ từ 150 triệu đồng trở lên.

Đến nay, đã có 20 tỉnh được cấp đất thi công thiết chế công đoàn, việc cấp đất được các địa phương ủng hộ. 30 địa phương còn lại đang tích cực làm việc để sớm có đất đầu tư thi công thiết chế công đoàn.

Được biết, trước đó hồi tháng 6 Tập đoàn Vingroup cũng đã mở bán tham dự phân khúc nhà ở giá rẻ từ 200 triệu đồng/căn hộ trở lên với thương hiệu Happy Town. Chiến lược này sẽ được tiến hành tại các khu công nghiệp ở một số tỉnh thành trên cả nước, ngoại trừ hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Mỗi căn hộ Happy Town có diện tích tối thiểu từ 30m2. Dự kiến, trong GĐ đầu, Happy Town sẽ được triển khai tại 3 tỉnh có nhiều khu công nghiệp lớn, đang tập trung đông đảo lao động nhập cư là Bắc Ninh, Bình Dương và Đồng Nai.

Hiện cả nước hiện có 2,8 triệu công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất với 1,7 triệu người có nhu cầu về nhà ở. Tuy nhiên, thị trường mới cung cấp được 8 – 10% nhu cầu, phần lớn người lao động phải thuê trọ với điều kiện sống rất thấp, ảnh hưởng đến sức đề kháng và tác động đến năng suất lao động.

Do đó, cách tân và phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân và nhà ở cho người lương thấp đã được Chính phủ đặt trọng tâm trong Chiến lược cách tân và phát triển Nhà ở đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030.

Blog.webb.vn – Theo Trí Thức Trẻ

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: