“Sốc” với giá trị thật khu đất vàng bị bán rẻ của Sabeco

Những lưu ý thiết kế nội thất thẩm mỹ viện tại nhà
Độc chiêu lừa bán đất nền ở TP.HCM: Một lô đất chuyển nhượng cho hai người
Báo giá thiết kế văn phòng cao cấp

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa chọn lọc khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” xảy ra tại Sabeco, liên quan đến khu đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng (quận 1, TP HCM).

Theo đó, cơ quan điều tra tiến hành lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 5 bị can gồm: Ông Nguyễn Hữu Tín (nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP HCM, ngụ quận 1); Đào Anh Kiệt (nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, ngụ quận Phú Nhuận); Trương Văn Út (Phó trưởng Phòng Quản lý đất, Sở Tài nguyên và Môi trường, ngụ quận Gò Vấp); Lê Văn Thanh (Phó chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân TP HCM, ngụ quận 3); Nguyễn Thanh Chương (Trưởng Phòng Đô thị, Văn phòng Ủy ban nhân dân TP HCM, ngụ quận 12).

Khu đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng (quận 1, TP HCM) tổng diện tích dao động 6.000 m2. Ảnh: Zing.

Trước đây, khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng được Bộ Tài chính giao cho Sabeco xây dựng trụ sở văn phòng và Trung tâm thương mại dịch vụ văn phòng theo phương án sắp xếp và xử lý nhà đất công.

Tuy nhiên, tháng 6/2015, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP HCM Nguyễn Hữu Tín ký chọn lọc chấp thuận cho Công ty CP Đầu tư Sabeco Pearl thuê khu đất với thời gian 50 năm để xây dựng dự án nhà ở khu phức hợp 6 sao, trung tâm hội nghị, hội thảo và cao ốc văn phòng cho thuê.

Đến năm 2016, Sabeco đã thanh lý tất cả cổ phần sở hữu trong Sabeco Pearl cho Công ty CP Attland theo hợp đồng chuyển nhượng cổ phần số 01/HĐ-SABECO/2016 với giá bán 13.347 đồng/cổ phiếu, và chỉ thu về được 195 tỷ đồng. Mức giá này được cho là “siêu rẻ” so với giá trị của khu đất vàng.

Khu đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng (quận 1, TP HCM) có địa điểm đắc địa với 4 mặt đường đường Hai Bà Trưng, Thi Sách, Công trường Mê Linh, Đông Du, tổng diện tích dao động 6.000 m2.

Khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng từng được quảng cáo sẽ xây dựng khu phức hợp căn hộ thương mại, văn phòng, khách sạn 6 sao qui mô 2 tòa tháp đôi cao 36-48 tầng, trong đó có 9 tầng khối đế, còn lại chủ yếu là căn hộ với diện tích 68-105 m2.

Tuy nhiên đến thời điểm ngày 10/7/2018, khu đất chỉ được bao quanh bằng những hàng rào. Bên trong là bãi đất trống cỏ mọc chen chúc.

Có một thời gian, khu đất “vàng” được cho thuê làm bãi giữ xe. Đến thời điểm 10/7/2018, bãi giữ xe đã đóng cửa. Khu đất tiếp tục bỏ trống và không có dấu hiệu xây dựng.

Hình ảnh cận cảnh khu đất vàng của Sabeco:

Khu đất vàng rộng 6.000 m2 tại số 2-4-6 Hai Bà Trưng (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) được xem là khu đất có địa điểm cực kỳ đắc địa với 4 mặt đường đường giữa trung tâm quận như Hai Bà Trưng – Đông Du – Thi Sách – Công trường Mê Linh.

Theo giới chuyên môn, giá trị khu đất lên đến hàng tỷ đồng/m2.

Như vậy khu đất này có giá hơn 6 nghìn tỷ đồng.

Hiện tại, khu đất chỉ được bao quanh bằng những hàng rào.

Hình ảnh xấu xí tại khu đất vàng.

Nhiều người bán hàng rong tận dụng tối đa để kinh doanh.

Nhiều xe chở rác tập kết ở đây, tạo cảnh trông vô cùng nhếch nhác.

Một số chuyên gia cho rằng, việc Sabeco thoái vốn khỏi Công ty cổ phần đầu tư Sabeco Pearl (Sabeco Pearl) và Sabeco Pearl được giao khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng không qua đấu giá có nhiều uẩn khúc cần được làm rõ.

Blog.webb.vn – Theo Kiến Thức

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0