Sớm khắc phục dứt điểm những tồn tại ở dự án Thăng Long Victory

Phát triển căn hộ vừa túi tiền để “trị” sốt đất
Chuyện kể của “siêu” nhà đầu tư bất động sản
Hà Nội chưa xem xét mở rộng phố đi bộ

Cam kết quan tâm xử lý triệt để các tồn tại gây ảnh hưởng tới cuộc sống cư dân, chủ đầu tư dự án bất động sản Thăng Long Victory (Hoài Đức, Hà Nội) cho thấy thêm, công ty luôn lắng nghe với tinh thần cầu thị chứ không hề né tránh trách nhiệm.

Phản ánh tới Báo An ninh Thủ đô, cư dân tòa nhà T1, T2 dự án bất động sản Thăng Long Victory (khu thành thị Nam An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) nêu tình trạng công trình xuất hiện bề ngoài thấm cục bộ ở một số căn hộ sau 3 năm đi vào vận hành trong những khi chủ đầu tư dự án bất động sản chậm trễ khắc phục. Cư dân cũng bức xúc về hệ thống thu gom rác của công trình gây mùi khó chịu khi vận chuyển rác ra ngoài hầm. Có chủ kiến nêu trách nhiệm của chủ đầu tư trong việc dự án bất động sản chưa thành lập được ban quản trị tòa nhà…

Khắc phục triệt để các lỗi

Xác nhận có bề ngoài lỗi cục bộ ở một số căn hộ của tòa nhà sau 3 năm sử dụng, Ông Hà Quốc Bình, căn hộ số 708 T1, cư dân tòa nhà T1 dự án bất động sản Thăng Long Victory cho thấy thêm: “Hiện nay, chủ đầu tư đã tích cực xử lý và cam đoan khắc phục triệt để các vấn đề trên trong tháng tới”.

Về thắc mắc của người dân, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư kinh doanh và cách tân và phát triển hạ tầng KCN Phúc Hà, ông Vũ Thanh Hà cho thấy thêm: “Các căn hộ bị thấm từ ngoài cần phải theo dõi và làm đồng bộ triệt để nên đã bị dồn tồn đọng (hiện tại, chủ đầu tư đã và đang khắc phục đồng loạt). Ngoài ra, lỗi thấm ngấm do đường ống cần phải theo dõi, dò tìm được địa điểm bị lỗi trong hệ thống trục ống, cần phải có sự thống nhất thời gian với chủ hộ. Thực tế, nhà thầu cũng có chậm trễ trong việc bảo dưỡng với chủ đầu tư…”.

Dự án Thăng Long Victory đã đi vào vận hành được 3 năm

Ông Vũ Thanh Hà chia sẻ: “Có trường hợp chưa được xử lý kịp thời đã gây ra sự bức xúc cho cư dân. Chúng tôi đã chấn chỉnh và tập trung chỉ đạo chắc chắn xử lý dứt điểm và kịp thời các lỗi bảo dưỡng, chúng tôi nhưng vẫn cực kỳ lắng nghe với tinh thần cầu thị và nhận trách nhiệm sửa chữa chứ không hề né tránh”.

Hiện tại, việc sửa chữa bảo dưỡng căn hộ và hạ tầng xung quanh tòa nhà đang được thực hiện tích cực, đồng bộ. Công ty Phúc Hà đã có tin tức và cam đoan việc sửa chữa bảo dưỡng các căn hộ đã có đơn phản ánh đến nay sẽ được đã đi vào hoạt động chậm nhất 31/12/2018 và tiếp tục sửa chữa kịp thời các lỗi dẫn đến mới nếu có. Chủ đầu tư cũng yêu cầu cư dân và ban đại diện phối hợp với đơn vị xây và cán bộ của chủ đầu tư để công đoạn xây được chắc chắn.

Sớm bầu ra Ban quản trị nhà chung cư

Về vệ sinh môi trường, theo ông Vũ Thanh Hà, theo thiết kế, phòng thu gom rác của tòa nhà đặt tại tầng hầm. Chủ đầu tư đã xây theo đúng thiết kế được phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, nhược điểm của hệ thống là mùi bị khuếch tán trong hầm khó thoát ra, khi mở phòng lấy rác vận chuyển ra ngoài sẽ có mùi và nước rác rớt ra nền hầm.

Đáng để ý, theo quy định hiện hành của đô thị Hà Nội, chủ đầu tư, ban quản lý tòa nhà không được ký hợp đồng với đơn vị thu gom xử lý rác thải. Hiện nay, HTX môi trường Thành Công là đơn vị được đô thị ký hợp đồng thu gom, xử lý rác thải tại huyện Hoài Đức. Đơn vị này không lấy rác tại tòa nhà mà chỉ nhận tại điểm tập kết và giờ thu gom không ổn định. Về việc này, Đại diện tòa nhà T1 và chủ đầu tư đã kiến nghị với Ban quản lý các dự án bất động sản huyện Hoài Đức nhưng chưa được giải quyết, còn chờ chủ kiến cấp có thẩm quyền.

Hiện tại, Công ty Phúc Hà đang phải thuê 2 nhân công để lấy rác từ hầm ra điểm tập kết và thời gian lấy rác bị ảnh hưởng bởi lịch của HTX Thành Công nên có thời điểm gần với giờ cao điểm sinh hoạt của cư dân. Để khắc phục, chủ đầu đã chỉ đạo tăng tốc vệ sinh tẩy rửa mỗi lần vận chuyển rác và phối hợp với HTX Thành Công để thời gian thu gom rác hợp lý hơn, hạn chế thấp nhất việc khuếch tán mùi trong hầm.

Đối với việc thành lập ban quản trị, ông Vũ Thanh Hà cho thấy thêm, hội nghị nhà chung cư sẽ được tổ chức sau khi các tòa nhà dự kiến xong nhân sự. Liên quan tới nội dung này, ông Hà Quốc Bình cho rằng: “Việc đề cử ứng viên Ban quản trị do một số lý do đã bị chậm lại. Đại diện cư dân 2 tòa nhà đã thống nhất khẩn trương đã đi vào hoạt động khâu này để tổ chức hội nghị nhà chung cư bầu ra Ban quản trị” – ông Bình nói.

Khẳng định sẽ phối hợp tốt với chủ đầu tư để khắc phục hết các tồn tại, ông Hà Quốc Bình nói: “Chúng tôi xác định sẽ đối thoại, đoàn kết để cùng chung tay xây khu chung cư văn hóa truyền thống, công đoạn, văn minh. Tâm lý ai cũng muốn cộng đồng nơi mình ở tốt hơn lên chứ ai lại muốn nó ngày một teo tóp đi. Những trục trặc xảy ra trong các bước vận hành tòa nhà là có nhưng nếu các bên phối hợp tốt thì việc xử lý sẽ kịp thời, không gây ra bức xúc”.

Blog.webb.vn – Theo ANTĐ

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: