Tăng trưởng suốt 1 thập kỷ, bất động sản du lịch được ví như “mỏ vàng”

Lùa dân vào miệng ‘bà hỏa’: Vì tiền coi thường mạng người
Lênh đênh số phận khách sạn nổi đầu tiên trên thế giới
Hầm vượt biển 8.000 tỷ: Trình Thủ tướng vào tháng 5/2018

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam luôn được xem là phân khúc hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư với mức tăng trưởng ổn định trong những năm qua.

Việt Nam đang chuyển mình trở thành một điểm đến nghỉ dưỡng với sức hấp dẫn và khả năng lôi kéo khách du lịch quay trở lại.

Nhận định về thị trường BDS nghỉ dưỡng Việt Nam, ông Mauro Gasparotti – Giám đốc của bộ phận Savills Hotels, châu Á – Thái Bình Dương, phụ trách khu vực các nước Đông Nam Á cho thấy, thị trường đã xuất hiện nhiều dự án bất động sản đang được hoạch định, triển khai, xây và một số thương hiệu và loại hình sản phẩm mới đi vào hoạt động.

Theo ông Mauro Gasparotti, nguồn cầu cũng tăng thêm ấn tượng với mật độ tăng trưởng lượt khách quốc tế đạt 21% (trong 11 tháng đầu năm 2018 so với 11 tháng 2017), dù giảm nhẹ so với tốc độ tăng trưởng cùng kỳ năm trước nhưng đây nhưng vẫn được xem là con số rất ấn tượng so với các điểm đến khác trong khu vực.

“Việt Nam đã cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ không chỉ trong hai năm cách đây không lâu mà suốt trong quãng một thập kỷ vừa qua với mật độ tăng trưởng khách quốc tế được ghi nhận cao gấp ba lần so với mật độ tăng trưởng toàn cầu và gấp hai lần so với mật độ tăng trưởng của khu vực Châu Á Thái Bình Dương”, ông Mauro Gasparotti cho thấy.

Vị chuyên gia cho rằng, việc cải thiện cơ sở hạ tầng với các đường bay quốc tế mới, chính sách bán hàng khích lệ từ chính phủ và sự đóng góp của các nhà đầu tư tư nhân đã góp phần tạo đà cách tân và phát triển cho thị trường nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Ngày càng nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm hơn đến thị trường BDS nghỉ dưỡng Việt Nam.

“Tuy nhiên, thời gian qua không có nhiều giao dịch mua bán được thực hiện đặc trưng là ở phân khúc BDS nghỉ dưỡng đang hoạt động với lý do chủ yếu là do nguồn cung khan hiếm và các chủ sở hữu đang nắm giữ tài sản ít có nhu cầu thoái vốn”, ông nói.

Dù vậy, ông Mauro Gasparotti cũng cho rằng, từ một điểm đến mang tính trải nghiệm với ít chọn lọc về lưu trú và vui chơi, thị trường nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang chuyển mình trở thành một điểm đến nghỉ dưỡng với sức hấp dẫn và khả năng lôi kéo khách du lịch quay trở lại.

Theo đó, thời gian tới, thị trường sẽ đón nhận một làn sóng các dự án bất động sản mới có thương hiệu quốc tế đi vào hoạt động, được kỳ vọng sẽ góp phần đưa các điểm đến nghỉ dưỡng Việt Nam lên bản đồ du lịch quốc tế.

Năm 2019 cũng sẽ xuất hiện nhiều dự án bất động sản condotel với số lượng phòng lớn đi vào hoạt động. Condotel là một sản phẩm tốt nếu được nghiên cứu kỹ, hoạch định và triển khai đúng cách. Tuy nhiên, những sản phẩm này có thể ảnh hưởng đáng kể đến thị trường nếu không được hoạch định và vận hành một cách kỹ lưỡng vì sẽ dẫn đến sự sụt giảm về giá phòng và công suất phòng trong trung hạn, đặc trưng là tại các điểm đến ven biển.

Bên cạnh đó, những thay đổi lớn về nhân tố nhân khẩu học hay hành vi tiêu dùng sẽ góp phần thúc đẩy nguồn cầu và khích lệ các chủ đầu tư đưa ra ý tưởng cũng như các sản phẩm mới để đón đầu các xu hướng này.

“Một số điểm đến khá bình lặng trong thời gian qua như Huế hay Mũi Né được kỳ vọng sẽ trở lại và tranh đua với thị trường du lịch ven biển với nhiều thời cơ cách tân và phát triển mới. Nhìn chung, chúng tôi nhưng vẫn có cái nhìn tích cực về thị trường BDS nghỉ dưỡng Việt Nam và chờ mong những kết quả tốt trong năm nay”, ông nói thêm.

Blog.webb.vn – Theo Dân trí

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: