Thanh Hóa: Chính quyền có ‘tiếp tay’ cho cho khai thác đất trái phép?

Tháo dỡ công trình trái phép trong dự án nghỉ dưỡng cao cấp tại Đà Lạt
Phân lô, bán nền tại Gia Lai: Lãnh đạo TP.Pleiku và Sở TNMT tiếp tay cho sai phạm
Ép khách vào ở, Phú Hoàng Anh bị kiện ra tòa

Tình trạng khai thác đất trái phép ngang nhiên giữa ban ngày, gây ô nhiễm môi trường, thất thoát tài nguyên, các con phố giao thông nông thôn hư hỏng là hiện trạng đang diễn ra ở xã Hợp Lý, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.Đất khai thác nham nhở ở thôn 1 xã Hợp Lý, Triệu Sơn

Những ngày gần đấy người dân ở thôn 1, xã Hợp Lý, huyện Triệu Sơn liên tục có phản ánh Thời báo Doanh nhân về hiện trạng khai thác đất trái phép diễn ra trên địa bàn xã, gây ô nhiễm môi trường, hư hỏng các con phố giao thông nông thôn mà không có 1 cơ quan công dụng nào xử lý.

Có mặt ở hiện trường, chiều ngày 06/02 hiện trạng khai thác đất đang diễn ra rầm rộ, đất được khai thác ở nhiều vị trí trong thôn, xe tải trở đất không che bạt đất rơi vãi, bụi bặm ô nhiễm môi trường.

Máy múc, xe trở đất khai ngang nhiên giữa ban ngày

Một người dân ở đấy cho biết, hiện trạng khai thác đất trái phép ở đấy đã diễn ra từ lâu, đất được đem đổ lề các con phố bê tông trong xã, phân phối để san lấp xe tải chạy rầm rộ, đất rơi vãi bụi bặm gây ô nhiễm môi trường mà chưa có cơ quan công dụng nào xử lý.

Được biết, trên địa bàn huyện Triệu Sơn đã được tỉnh Thanh Hóa cấp phép nhiều mỏ đất tuy nhiên vì lợi nhuận cao nên 1 số cá nhân có máy múc đã lợi dụng khai thác tài nguyên trái phép đem đi phân phối lương bất chính ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường, gây thất thoát tài nguyên, khiến nhiều công ty làm ăn chân chính lao đao.

Xe trở đất không tre bạt ngang nhiên lộng hành

Trao đổi có PV Thời báo Doanh nhân, Chủ tịch UBND xã Hợp Lý, Ông Đỗ Văn Mười cho biết: Đất đang khai thác ở gần sân bóng thôn 1 là do trưởng thôn có đơn xin 10 xe để đổ vào nghĩa trang thôn nên xã đã chấp nhận.

Khi được hỏi về đất đồi của nhà anh Trần Văn Đức hàng trăm khối đất vừa khai thác, hiện trường còn nham nhở thì vị chủ tịch xã này cho biết, đất ở đấy xã đã có đơn xin huyện và đã được sự chấp nhận của UBND huyện cho chở đi đổ vào lề các con phố bê tông trong xã.

Vậy hàng trăm khối đất đã được khai thác trái phép vận chuyển đi san lấp trong và ngoài xã Hợp Lý, huyện Triệu Sơn gây thất thoát tài nguyên ảnh hưởng đến môi trường sống, các con phố giao thông nông thôn trong 1 thời gian dài mà không có 1 cơ quan công dụng nào xử lý đã gây bức xúc trong dư luận nơi đấy mà chưa được xử lý.

Các cấp có thẩm quyền huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa sớm vào cuộc xử lý dứt điểm hiện trạng trên.

Blog.webb.vn – Theo Thời báo Doanh nhân

Xem thêm tài liệu ở đấy Blog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0