Thạnh Lộc, Quận 12: Hoàng loạt các công trình xây dựng sai phép?

Xén dải phân cách vành đai 3 cần hàng chục tỷ?
TP.HCM: Đầu tư 2 dự án nhóm A gần 10.000 tỷ đồng
Tự tháo dỡ các công trình xâm hại thắng cảnh hồ Tuyền Lâm

Các công trình này đều được chủ đầu tư 1 sốh tân kiến trúc, biến hóa thành 1 số căn hộ cao tầng biệt lập, nhằm sang nhượng cho người mua dưới dạng công chứng vi bằng.

Gần đó, Tòa soạn PhapluatNet nhận được phản ánh của người dân về hiện trạng nhiều công trình thi công có dấu hiệu sai phép đang diễn ra ở phường Thạnh Lộc.

Theo phản ánh của bạn đọc, thời gian gần đó ở khu vực phường Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM liên tục xảy ra hiện trạng người dân thi công nhà sai phép. Điều đáng nói là hiện tượng này xảy ra liên tục trong 1 thời gian dài nhưng chính quyền địa phương lại không hề có 1 tác động can thiệp kịp thời nào. Các công trình sai phạm trên vẫn ngang nhiên đã đi vào hoạt động, nhiều công trình hiện vẫn đang trong quá trình tiếp tục đã đi vào hoạt động.

Công trình ở các con phố Thạnh Lộc 41, tổ 10, KP.1, P.Thạnh Lộc.

Theo ghi nhận của PV, ở khu vực KP.1 và KP.3 thuộc phường Thạnh Lộc, Q.12 đang tồn ở rất nhiều công trình thi công sai phép. Cụ thể, 1 số công trình này được cấp giấy phép thi công nhà nguyên căn có nhiều phòng riêng biệt có mục đích cho thuê. Tuy nhiên, chủ đầu tư lại tự ý 1 sốh tân kiến trúc, biến hóa thành chuỗi căn nhà phố biệt lập. Các căn nhà “mini” này được thi công có kiến trúc gồm: 1 trệt 2 lầu, tổng diện tích mỗi căn vào khoảng 20m2.

Công trình ở tổ 19, KP.3, P.Thạnh Lộc.

Theo người dân địa phương, ở khu vực phường Thạnh Lộc, việc thi công các căn nhà có tổng diện tích “mini” như trên xảy ra rất nhiều. Các căn hộ cao tầng “mini” trên sau khi được đã đi vào hoạt động đều thuộc diện 3 chung: “chung số nhà, chung giấy quyền sử dụng đất, chung giấy phép thi công”. Điều này đồng nghĩa có việc, các căn hộ cao tầng trên chẳng thể tách thửa, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định hiện hành.

Công trình được chủ đầu tư quây tôn để thi công sai phép?

Liên quan tới vụ việc, ngày 8/1, thảo luận có PV, ông Lưu Minh Tâm. Phó Chủ tịch UBND phường Thạnh Lộc cho hay: “Qua kiểm tra, phường chưa phát hiện có công trình thi công sai phép như theo phản ánh, đồng thời phường cũng chưa nhận được bất kỳ văn bản đề nghị UBND phường phối hợp xử lý về mặt công trình sai phép từ thanh tra thi công địa bàn (thuộc Sở thi công đô thị) đóng trên địa bàn quận 12”

“Tất cả 1 số công trình khi dù đã được cấp phép thi công nhưng lực lượng thanh tra ở địa bàn sẽ liên tục áp dụng kiểm tra 1 số công trình không ngừng nghỉ, 1 công trình từ khi được cấp phép thi công đến khi hoàn công, thanh tra địa bàn sẽ áp dụng kiểm tra tối thiểu 3 lần/công trình. Hiện nay, UBND phường Thạnh Lộc vẫn chưa nhận được bất kỳ biên bản kiểm tra nào ở 1 số công trình thi công trên của đội thanh tra địa bàn.” ông Tâm. tài liệu thêm.

Điều đáng nói là, sau khi báo chí phản ánh về hiện tượng thi công nhà sai phép xảy ra ở địa phương, chủ đầu tư của 1 số căn nhà này đã có các điều chỉnh nhằm công trình 1 1 sốh “tinh vi” nhằm “che mắt” thiên hạ bằng 1 sốh thi công tường rào che chắn, dùng tường thạch cao bịt kín cửa chính của từng căn hộ cao tầng riêng biệt,…

Sự việc trên khiến dư luận không khỏi băn khoăn về việc: liệu thanh tra thi công địa bàn và chính quyền địa phương có quá “lơ là” trong việc quản lý 1 số công trình thi công ở phường Thạnh Lộc, Quận12? Trước việc “hoài nghi” của dư luận người dân quận 12, tòa soạn PhapluatNet xin chuyển tới UBND Quận 12, Sở Xây dựng TP.HCM cần sớm vào rà soát, kiểm tra và sớm có câu trả lời chính thức về sự việc này.


Blog.webb.vn – Theo PhapluatNet

Xem thêm tài liệu ở đó Blog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0