Thanh minh dự án ‘Khu đô thị Bạc Liêu City’, Đất Xanh Cần Thơ có nói thật?

Dân Trung Quốc săn lùng bất động sản Việt Nam
Thủ tướng: Sử dụng đất cả phía nam và bắc sân bay Tân Sơn Nhất
Xây dựng đô thị thông minh trong thời đại 4.0

Đất Xanh Cần Thơ cho rằng việc quảng bá dự án địa ốc “Khu thành phố Bạc Liêu City” là do cty quảng cáo in sai, nhưng liệu lời thanh minh này có đúng sự thật?

Đất Xanh Cần Thơ cho rằng mẫu phướn được duyệt có chữ “tại” nhưng đơn vị in đã in thiếu nên gây hiểu nhầm – Ảnh: Báo Người lao động.

Ngày 20/8, Công ty Cổ phần Dịch vụ Đất Xanh Cần Thơ (Công ty Đất xanh Cần Thơ) phản hồi báo chí về việc rao bán dự án địa ốc không có thật mang tên “Khu thành phố Bạc Liêu City”.

Theo cty này trình bày, ngày 20/7, Đất Xanh Cần Thơ ký kết phân phối độc quyền Dự án Khu thành phố mới Hoàng Phát ở TP. Bạc Liêu do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hoàng Phát (Công ty Hoàng Phát) làm chủ đầu tư. Đây là dự án địa ốc có sổ riêng từng nền chính xác.

Đại diện chủ đầu tư là ông Hoàng Thanh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Hoàng Phát chấp nhận cho Đất Xanh Cần Thơ treo băng rôn, phướn với nội dung “Khu thành phố tại Bạc Liêu City” để quảng cáo về dự án địa ốc Khu thành phố mới Hoàng Phát.

Thông báo chính sách bán hàng Dự án “Khu thành phố mới Bạc Liêu City” của Đất Xanh.

Cũng theo trình bày của Đất Xanh Cần Thơ với báo chí, ngày 2/8, cty này ký kết hợp đồng dịch vụ với Công ty TNHH MTV truyền thông Đại Dương Xanh theo nội dung được duyệt để thiết kế, in ấn băng rôn, phướn treo trên các tuyến đường ở trung tâm TP. Bạc Liêu.

Theo hợp đồng, Công ty Đại Dương Xanh có trách nhiệm làm việc với các cơ quan, ban, ngành ở Bạc Liêu để đã đi vào hoạt động các giấy phép về việc treo phướn từ ngày 11 đến ngày 25/8. Trong bản duyệt thiết kế, Đất Xanh Cần Thơ cũng duyệt mẫu với nội dung là “Khu thành phố tại Bạc Liêu City”. Tuy nhiên, các phướn khi treo tại các tuyến đường lại thiếu chữ “tại”.

Sau khi phát hiện sai sót trên, ngày 14/8, Đất Xanh Cần Thơ cấp tốc gửi tin tức cho Công ty Đại Dương Xanh phản ánh về việc in sai tin tức và đề nghị cty này mau chóng tháo gỡ toàn bộ phướn.

Theo lý giải trên, Công ty Đất Xanh phủ nhận việc tự đặt ra tên dự án địa ốc “Khu thành phố Bạc Liêu City”.

Chính sách bán hàng và bảng giá dự án địa ốc Khu thành phố Bạc Liêu City.

Tuy nhiên, ông N.Đ.H., một quý khách từng điện thoại với nhân viên Công ty Đất Xanh Cần Thơ để xem đất nền tại dự án địa ốc “Khu thành phố Bạc Liêu City” lại khẳng định, lý giải trên của Đất Xanh Cần Thơ là không đúng sự thật.

Ông H. cho biết thêm, khi giải đáp bán hàng, nhân viên Công ty Đất Xanh Cần Thơ có đưa cho ông văn bản tin tức về phương thức thanh toán Dự án Khu thành phố Bạc Liêu City (Khu thành phố mới Hoàng Phát) và nói rõ “Khu thành phố Bạc Liêu City” là tên thương mại của dự án địa ốc Khu thành phố mới Hoàng Phát.

Bên cạnh đó, ông Dương Quốc Chung, Tổng Giám đốc Công ty Đất Xanh Cần Thơ từng ký bảng giá đất cho “Khu thành phố Bạc Liêu City” và ký tin tức chính sách bán hàng cho “Dự án Khu thành phố Bạc Liêu City (KĐTM Hoàng Phát)”. Điều này cho thấy, Công ty Đất Xanh Cần Thơ từng gọi dự án địa ốc KĐTM Hoàng Phát là “Khu thành phố Bạc Liêu City”.

Từ đó có thể thấy, lý giải của Công ty Đất Xanh Cần Thơ với báo chí và những gì nhân viên của cty này giải đáp, cung cấp cho quý khách là trái ngược nhau.

Trước nghi vấn mập mờ “đánh lận con đen” về dự án địa ốc ở Bạc Liêu và sự thanh minh thiếu thuyết phục khi bị báo chí phát hiện của Công ty Đất Xanh Cần Thơ, không ít quý khách hoang mang và đặt nhiều nghi vấn.

Liên quan đến vụ việc, bà Cao Xuân Thu Vân, Giám đốc Sở Văn hóa-Thông tin-thể thao và Du lịch Bạc Liêu cho biết thêm, thanh tra sở vừa xử phạt Công ty TNHH MTV truyền thông Đại Dương Xanh 10 triệu đồng.

Theo đó, cty này bị xử phạt về 2 hành vi là treo băng rôn quảng cáo trên cột điện và không tin tức về nội dung quảng cáo đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nơi thực hiện quảng cáo.

Blog.webb.vn – Theo VTC

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: