Thanh tra toàn diện 7 dự án của một doanh nghiệp địa ốc “bí ẩn” tại TP.HCM

TP.HCM chốt giá bán hơn 1.000 căn hộ tái định cư ở Thủ Thiêm
Sở Xây dựng Bình Dương khẳng định Dự án C-Sky View của Cường Đô la chưa đủ điều kiện bán
Tách thửa vẫn tắc

Văn phòng Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa có văn bản số 10585/VP truyền đạt chủ kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đề nghị thanh tra toàn diện toàn bộ các dự án nhà ở của Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Phi Long trên địa bàn TP.

Ông Trần Vĩnh Tuyến đề nghị Thanh tra TP.HCM và một số sở ngành liên quan thanh tra toàn diện các dự án nhà ở do Công ty Phi Long triển khai tại TP.HCM. Nếu phát hiện vi phạm, báo cáo Ủy ban nhân dân TP.HCM tham khảo, ra chọn lọc hủy bỏ chọn lọc giao đất cho công ty này.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM cho thấy thêm, hiện tại Công ty Phi Long có 7 dự án nhà ở đang triển khai tại TP.HCM. Hầu hết các dự án nhà ở của công ty này đều triển khai rất chậm, chưa đã đi vào hoạt động khâu bồi thường giải phóng mặt bằng, không thực hiện thủ tục chỉnh lý biến động các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đã bồi thường thuộc dự án nhà ở, chậm đầu tư cơ sở hạ tầng.

Một số dự án nhà ở sai phạm đã có kết luận thanh tra nhưng chủ đầu tư không khắc phục. Công ty Phi Long liên tục đổi tên, sáp nhập công ty, chuyển trụ sở, có dấu hiệu trốn tránh khi được cơ quan công dụng đề nghị kiểm tra năng lực tài chính.

Theo nghiên cứu, Công ty Phi Long là chủ đầu tư dự án nhà ở Khu thành phố thương mại Nam – Nam Sài Gòn. Dự án này được Ủy ban nhân dân TP.HCM ra Quyết định số 3104/QĐ-UB ngày 30/6/2004 thu hồi hơn 19ha đất tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh và giao cho Công ty TNHH Đầu tư, nay đổi tên thành Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Phi Long để triển khai bồi thường, giải phóng mặt bằng, dự kiến đầu tư thi công khu nhà ở.

Đã 14 năm trôi quan nhưng đến nay dự án nhà ở nhưng vẫn chưa đã đi vào hoạt động việc bồi thường, giải phóng mặt bằng. Trong các bước triển khai dự án nhà ở, chủ đầu tư liên tục thay đổi người đại diện pháp luật, chuyển trụ sở từ TP.HCM về tỉnh Tây Ninh.

Công ty Phi Long cũng bị tố cáo hành vi lừa đảo về việc tự đo đạc, lập bản đồ quy hoạch phân lô tổng thể, không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt để kêu gọi hợp tác đầu tư.

Đối với việc san lấp thực hiện dự án nhà ở chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt nhưng chủ đầu tư tự áp dụng san lấp và đầu tư thi công hạ tầng kỹ thuật của dự án nhà ở. Trong đó, có hai căn nhà và san lấp rạch trái phép, vi phạm về quản lý sử dụng đất và đầu tư thi công. Trụ sở của Công ty Phi Long nội khu dự án nhà ở Khu thành phố thương mại Nam – Nam Sài Gòn cũng là thi công trái phép.

Blog.webb.vn – Theo Nhịp sống kinh tế

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: