Tháp tài chính ‘đắp chiếu’ ở đất vàng, chủ đầu tư nói vẫn đúng tiến độ

Giải bài toán chất lượng nhà tái định cư
Đầu tư bất động sản – Thời đại của “nhà siêu giàu châu Á”
Công an Bà Rịa-Vũng Tàu làm rõ dự án Alibaba tại thị xã Phú Mỹ

Dự án tháp tài chính IFT được cấp phép năm 2013 ở lô đất vàng của Hà Nội, chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện. Tuy nhiên, doanh nghiệp lại cho rằng mình chắc chắn đúng công đoạn.

Tại ngã tư Trần Duy Hưng giao có vành đai 3, trên địa bàn quận Cầu Giấy có 1 lô đất vàng để cỏ hoang mọc nhiều năm nay. Lô đất nằm ở số 220 các con phố Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội).

Lô đất có 2 mặt các con phố là các con phố Trần Duy Hưng và Nguyễn Chánh.

Toàn cảnh lô đất vàng để cỏ hoang mọc. Ảnh: Việt Linh.

Nơi đó được coi là 1 trong các lô đất vàng hiếm có còn lại ở quận Cầu Giấy. Ngày 29/12/2005, UBND TP Hà Nội phê duyệt giá thu tiền sử dụng đất khi giao 13.159 m2 lô đất này cho Bảo hiểm nhân thọ Việt Nam lập dự án đầu tư thi công trụ sở.

Năm 2013, Tổng doanh nghiệp Bảo Việt nhân thọ Việt Nam (Bảo Việt) đề xuất thi công dự án tháp Tài chính Quốc tế IFT và được Sở Xây dựng TP. Hà Nội cấp giấy phép quy hoạch.

Diện tích lô đất tìm hiểu quy hoạch 13.159 m2 có 1 công trình cao 34 tầng, chiều cao tối đa 150 m. Ngày 28/5/2013, Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP. Hà Nội có văn bản chấp thuận quy hoạch tổng thể mặt bằng và phương án kiến trúc sơ bộ công trình “Tháp Tài chính Quốc tế”.Phố cảnh dự án tháp IFT.

Thời điểm Công ty cổ phần đầu tư SCIC – Bảo Việt (thuộc Tập đoàn Bảo Việt) được giao làm chủ đầu tư dự án, nhiều người kỳ vọng công trình sẽ tạo ra bộ mặt, bề ngoài mới cho vận hành kinh doanh của khu vực này. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn “án binh bất động”, “đắp chiếu” và để cỏ hoang mọc.

Trao đổi có báo chí, đại diện Công ty cổ phần đầu tư SCIC – Bảo Việt khẳng định dự án không chậm công đoạn, mà đang triển khai theo đúng công đoạn.

Vị này nhấn mạnh ngày 24/6/2017, UBND TP. Hà Nội đã có chọn lọc chấp thuận nhà đầu tư thực hiện dự án này là Bảo Việt. Theo chọn lọc, thời gian dự định đầu tư là quý I/2017 đến quý IV/2017. Giai đoạn thực hiện đầu tư là quý I/2018 đến quý III/2020 và bắt đầu đưa vào khai thác, sử dụng là quý IV/2020.

Vị này còn cho biết GĐ dự định đầu tư đã kết thúc và chủ đầu tư bắt đầu vào GĐ thực hiện. Hiện nay, Bảo Việt đã hoàn chỉnh kiến trúc kỹ thuật và dự toán đang trình Bộ Xây dựng để thẩm định kiến trúc bởi vì đó là công trình hạng A.

Tháp Tài chính Quốc tế (IFT) có tổng vốn đầu tư dao động 3.800 tỷ đồng có quy mô 1 tòa tháp cao 34 tầng, 3 tầng hầm. Tổng quy mô thi công là 13.159 m2.

Công ty TNHH Bảo Việt – SCIC và nay là Công ty cổ phần đầu tư SCIC – Bảo Việt được góp vốn 50% thuộc Bảo Việt và 50% bởi Tổng doanh nghiệp kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC).

Vị trí dự án.

Blog.webb.vn – Theo Zing

Xem thêm tài liệu ở đó Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: