Thị trường BĐS như một chiếc lò xo bị nén, sẽ bật lên mạnh mẽ khi hết dịch

Chung cư “tuyệt vọng” vì không đòi được quỹ bảo trì
Những người Thủ Thiêm cuối cùng bám trụ khu “ổ chuột”
Giới siêu giàu châu Á tăng lên nhanh chóng, căn hộ hạng sang tại Việt Nam thành lựa chọn hấp dẫn

Sau dịch bệnh kết thúc, BDS sẽ là ngành có tốc độ bình phục mạnh mẽ nhất khi làn sóng quý khách, nhà đầu tư mới sẽ đổ bộ vào thị trường.

Dịch Covid-19 đang hoành hành khắp địa cầu, khiến Việt Nam và các nước căng mình chống dịch. Trong nỗ lực đẩy lùi dịch Covid-19, Việt Nam đã được nhiều quốc gia trên địa cầu phân tích cao. Thậm chí, Tổ chức y tế địa cầu WHO còn kêu gọi các nước tham khảo cách Việt Nam phòng chống dịch.

Đặc biệt, những ngày cách đây không lâu khi làn sóng Việt Kiều đổ về nước tăng lên mạnh mẽ, nhiều Việt Kiều đã ca ngợi rằng đi khắp châu Âu, về tới Việt Nam thấy được cực kỳ an ninh: “Đi châu Âu mới thấy không ở đâu chiến lược phòng chống dịch bệnh tốt và yên tâm như ở nước mình, thậm chí chữa bệnh còn miễn phí, người cách ly được chăm sóc chu đáo. Thú thực, khi hạ cánh Tân Sơn Nhất là mình thấy được cực kỳ an ninh”, câu nói của một Việt Kiều về từ Châu Âu đang lan truyền mạnh mẽ.

“Có thể thấy Việt Nam, những nỗ lực chống dịch Việt Nam đang càng ngày càng chứng tỏ Việt Nam là một quốc gia đáng sống, một môi trường an ninh, điểm đến hấp dẫn người nước ngoài vào đầu tư. Sau dịch Covid-19 rất có thể làn sóng đầu tư vào Việt Nam sẽ tăng lên mạnh mẽ, đặc trưng là lĩnh vực BDS”, ông Lê Hoàng Châu chủ tịch Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh khẳng định.

Cũng theo ông Châu, GĐ này dưới tác động của dịch bệnh thị trường bất động sản đang như chiếc lò xo bị nén, chỉ chờ thời điểm để bật lên mạnh mẽ. “Tâm lý quý khách và cả nhà đầu tư đang bị trùng xuống do ảnh hưởng tâm lý từ dịch bệnh. Một khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, thị trường sẽ cùng khi đón nguồn cầu mạnh mẽ cả quý khách lẫn nhà đầu tư”.

“Sau dịch bệnh kết thúc sẽ có làn sóng đầu tư bất động sản mới từ Kiều bào khi lượng người về Việt Nam tránh dịch càng ngày càng tăng. Nguồn lực gần 5 triệu Kiều bào cực kỳ lớn lao đối với thị trường bất động sản. Chúng ta có thể thấy lượng tiền kiều hối 1 năm Kiều bào gửi về nước theo đường chính thức dao động 15 tỷ USD, con đường không chính thức cũng tương đồng con số này”, ông Châu khẳng định.

Bên cạnh đó, ông Châu cũng cho rằng, nếu Việt Nam tiếp tục kiểm soát dịch tốt như GĐ này và vượt qua dịch bệnh sẽ là điểm sáng an ninh dịch tễ lẫn kinh tế, chính trị lôi kéo các người nước ngoài đến đầu tư, sinh sống và làm việc. Đây sẽ là nguồn cầu cực kỳ lớn cho thị trường bất động sản trong thời gian sắp tới.

Chính bởi những nguồn gốc này, ông Châu cho rằng thời điểm hiện tại là khi công ty bất động sản nên ở trong GĐ dự định tích cực cơ cấu lại sản phẩm coi trọng cách tân và phát triển nhà ở. Nhà nước nên có những chính sách bán hàng tham khảo tháo gỡ các vướng mắc, gặp khó về quy trình hành chính thực hiện các thủ tục đầu tư thi công dự án nhà ở nhà ở có quỹ đất hỗn hợp (gồm đất ở, đất nông nghiệp…); xử lý phần đất do Nhà nước quản lý xen cài trong dự án nhà ở nhà ở thương mại… để tạo điều kiện cho thị trường BDS bình phục tốt nhất sau dịch.

“Tôi cảm thấy, người dân và công ty có niềm tin là đại dịch CoViD 19 sẽ được kiểm soát, khống chế hiệu quả (tương tự như dịch SARS năm 2002 – 2003) và nền kinh tế cũng như thị trường BDS sẽ bình phục và tăng trưởng trở lại ngay sau khi chấm dứt đại dịch”, ông Châu khẳng định.

Blog.webb.vn – Theo Tri thức trẻ

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: