Thu hồi lô đất 138 Hải Phòng, Đà Nẵng: Sẽ đập khách sạn?

Tăng trưởng suốt 1 thập kỷ, bất động sản du lịch được ví như “mỏ vàng”
Chung cư nghiêng, xuống cấp và quyền lợi của dân: Do rút ruột hay sai thiết kế?
Ngập lại đe dọa sân bay Tân Sơn Nhất

Đây là gợi mở của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ở buổi họp báo thường kỳ quý I-2018 chiều 10-4.

Chiều 10-4, UBND TP Đà Nẵng tổ chức buổi họp báo thường kỳ quý I-2018. Tại buổi họp báo, một vài PV đặt câu hỏi về việc cưỡng chế công trình ở lô đất 138 Hải Phòng, quận Hải Châu của Công ty Cổ phần Vinafor. Việc cưỡng chế nhằm lấy lại đất mở rộng Trung tâm Tim mạch của TP.

Trong chọn lọc của UBND TP Đà Nẵng, Công ty Vinafor sẽ phải giao đất cho TP trước ngày 5-4 nhưng nay phía công ty này vẫn án binh bất động.Ông Huỳnh Đức Thơ cho hay TP không có trách nhiệm phải bố trí lô đất khác cho Công ty Vinafor. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu, quận đã ban hành chọn lọc cưỡng chế rồi nhưng đơn vị Vinafor yêu cầu tự tháo dỡ. “Hết tuần này họ không tháo dỡ thì sẽ bị cưỡng chế” – ông Lê Anh nói.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho hay TP đã chỉ đạo thu hồi lô đất này để mở rộng Trung tâm Tim mạch. Trong tháng 4, đơn vị sẽ bàn giao mặt bằng, không bàn giao thì áp dụng một vài giải pháp hành chính đúng quy trình.

“Chúng tôi cũng nhận được văn bản của Tổng Công ty Vinafor đòi hỏi bố trị lại khu đất khác để sản xuất kinh doanh. Qua tham mưu của sở, ban ngành thì xác định khu đất này thuê hằng năm, vậy thì thu hồi lại thì không có trách nhiệm phải bố trí đất khác cho họ, chỉ bồi thường bằng tiền thôi” – ông Thơ nói.

Chủ tịch Đà Nẵng cho hay TP sẽ gửi Thủ tưởng Chính phủ xin ý kiến trường hợp này tham khảo thế nào để thích hợp cho cả TP và công ty.

“Khách sạn đập bỏ đi và bồi thường bằng tiền thôi thì thấy chưa ổn lắm. Kiến nghị là vậy nhưng việc giao đất phải áp dụng đúng quy định, phục vụ lợi ích công cộng thì chẳng thể khác được” – ông Thơ nói.

Như đã tài liệu, Trung tâm Tim mạch được đầu tư trên 208 tỉ đồng có diện tích chín tầng và 200 giường bệnh trên khu đất 138-140 Hải Phòng. Hiện nay đã xây dựng xong khu nhà 200 giường bệnh, tuy nhiên khu đất 138 Hải Phòng không được bàn giao để giải phóng mặt bằng khiến dự án liên tục chậm công đoạn.

Đến thời điểm giai đoạn này, do chưa có mặt bằng sạch để xây dựng, khu đất trên vẫn không được bàn giao nên thời điểm đã đi vào hoạt động trọn vẹn công trình vào ngày 15-6 theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng là chẳng thể đạt được.

Theo nghiên cứu của PV Pháp Luật TP.HCM, trong khi khu đất 138 Hải Phòng chưa được bàn giao thì BV Đà Nẵng vẫn trong hiện trạng quá tải; bệnh nhân tim mạch, công tác điều trị gặp nhiều gặp khó. Cả bệnh nhân và y bác sĩ đều mong mỏi Trung tâm Tim mạch sớm đã đi vào hoạt động để phục vụ bệnh nhân được tốt hơn.


Blog.webb.vn – Theo PLO

Xem thêm tài liệu ở đó Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0