Thu phí gửi xe chung cư ‘cắt cổ’, CĐT phải trả 700 triệu cho dân

TPHCM: Vì sao cho phép xây nhà trên cống thoát nước chung?
Gần 780 tỷ đồng đầu tư 2 tiểu khu đô thị tại Lào Cai
Giá thiết kế nội thất showroom phong cách hiện đại

Thu tiền phí gửi xe quá cao so với quy định của đô thị Hà Nội, chủ đầu tư dự án bất động sản chung cư Eco Green City 286 Nguyễn Xiển bị phạt 45 triệu đồng và buộc phải trả lại cho cư dân gần 700 triệu đồng tiền thu chênh lệch.

Chủ đầu tư dự án bất động sản chung cư Eco Green City bị xử phạt vì thu tiền phí gửi xe cao so với quy định và phải trả lại gần 700 triệu đồng tiền thu chênh cho cư dân.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì vừa có buổi làm việc với đại diện cư dân dự án bất động sản chung cư Eco Green City 286 Nguyễn Xiển (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) do Công ty TNHH Bất động sản và Xây dựng Việt Hưng (Công ty Việt Hưng) làm chủ đầu tư (chủ đầu tư) để làm rõ những tồn tại, bất cập liên quan đến dự án bất động sản này như tiện ích nội khu, việc chủ đầu tư thu phí gửi xe cao so với quy định của đô thị….

Theo cư dân phản ánh trước đó, hiện chủ đầu tư đang thu 80 nghìn đồng/xe/tháng đối với xe máy, 1,2 triệu đồng/xe/tháng đối với ô tô. “Nơi tôi ở được tính là xã nên mức giá trông giữ xe máy là 50.000 đồng/xe/tháng, ô tô là 500.000 đồng/xe/tháng, chủ đầu tư đang thu quá cao so với quy định. Chúng tôi thuộc huyện nên phải được tiến hành giá xe theo huyện, chứ không tiến hành theo quận được”, một cư dân tòa CT2, chung cư Eco Green City bức xúc.

Về vấn đề này, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì cho biết thêm đã có chọn lọc xử phạt hành chính đối với Công ty Việt Hưng vì đã thu phí gửi xe máy cao hơn mức quy định của Ủy ban nhân dân TP Hà Nội. Cùng với đó là đề nghị chủ đầu tư phải hoàn trả lại cư dân tất cả số tiền chênh lệch là gần 700 triệu đồng do bán cao hơn mức giá quy định.

Cụ thể, Công ty Việt Hưng bị xử phạt 45 triệu đồng đối với hành vi vi phạm hành chính “không chấp hành đúng giá do cơ quan, người có thẩm quyền quy định” quy định tại Khoản 2, Điều 8, Nghị định số 109/2013/ND-CP ngày 20/9/2013 và Khoản 3, Điều 1 Nghị định số 49/2016/ND-CP ngày 27/5/2016 của Chính phủ về việc sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 109/2013/ND-CP.

“Công ty Việt Hưng phải nghiêm chỉnh chấp hành chọn lọc xử phạt trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày được giao chọn lọc xử phạt, quá thời hạn này nếu công ty không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành” Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì đề nghị.

Thanh tra Chính phủ chỉ ra loạt sai phạm nghiêm trọng tại chung cư Sakura Tower (47 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân) như xây dựng vượt 2 tầng căn hộ, tự ý chuyển đổi công năng tầng kỹ thuật thành căn hộ, văn phòng cho thuê… Điều đáng nói, chủ đầu tư đã bán tất cả 78 căn hộ xây dựng sai phép nói trên cho người dân.

Các cư dân chung cư Ecogreen City 286 Nguyễn Xiển từng căng băng rôn phản đối những tồn tại bất cập của tòa nhà.

Trước đó, cư dân Eco Green City đã có đơn thư gửi đến các cơ quan công dụng và báo chí, “tố” những sai phạm của chủ đầu tư và phản ánh những bất cập tại tòa nhà.

Ngoài những vấn đề nổi cộm như phí gửi xe quá cao so với quy định, hạ tầng, tiện ích nội khu không đúng với quảng cáo… Cư dân Eco Green City còn cho rằng chủ đầu tư đã cắt xén, thay đổi các thiết bị kém chất lượng, với giá trị thấp hơn so với thoả thuận ghi trong hợp đồng mua bán căn hộ.

“Theo hợp đồng mua bán căn hộ, mỗi phòng vệ sinh có một vòi nước lạnh nhãn hiệu ToTo; các phòng ngủ đều có cổng cắm phone, internet, truyền hình cáp nhưng chủ đầu tư đã cắt xén không lắp đặt. Thoát sàn, ống nước đều bị thay đổi sang trọng các chủng loại kém chất lượng, kém giá trị hơn nhiều so với thoả thuận trên hợp đồng…”, một cư dân chia sẻ.

Bên cạnh đó, cư dân còn phản ánh việc chủ đầu tư tính diện tích thông thuỷ không đúng quy định, gây thiệt hại cho mỗi căn hộ hàng mét vuông; chiều cao thông thuỷ nhiều diện tích sàn không bảo đảm theo tiêu chuẩn.

Được biết, theo quảng cáo từ phía chủ đầu tư, dự án bất động sản chung cư Eco Green City được xây dựng trên khu đất có diện tích hơn 20.234m2. Dự án bắt đầu làm vào quý 1/2015 và đi vào hoạt động vào cuối năm 2017.

Chung cư Eco Green City gồm 4 tòa (CT1, CT2, CT3, CT4), mỗi tòa cao 35 tầng gồm 1 tầng hầm, tầng 1 đến tầng 6 là phần khối đế của công trình. Trong đó tầng 1, 2 có công dụng dịch vụ thương mại và văn phòng, tầng 3, 4, 5 có công dụng để xe, tầng 6 là tầng dịch vụ gồm gym thể thao và sinh hoạt cộng đồng.

Blog.webb.vn – Theo Tiền Phong

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: