Tiếp tục lấy ý kiến xây dựng nhà hát hơn 200 tỷ đồng

7 tỉnh, thành sai phạm đất đai hơn 8.300 tỉ đồng
Cư dân mua nhà khu Đại Thanh bị từ chối nộp thuế, vì sao?
Thủ tướng sẽ làm việc với Đà Nẵng về các sai phạm đất đai

Ngày 18-10, ông Lê Quang Vinh, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản gửi Sở VHTT&DL Bình Thuận truyền đạt chủ kiến của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về công trình Nhà hát và Triển lãm văn hóa truyền thống nghệ thuật Bình Thuận.

Theo đó, công trình văn hóa truyền thống quan trọng này đã qua nhiều nhiệm kỳ nhưng chưa triển khai xây dựng dựng được. Người dân trong tỉnh mong muốn đầu tư nhưng không có nguồn lực sau khi phá dỡ Nhà hát ngoài trời do xuống cấp.

Công trình được đầu tư xây dựng dựng tại địa điểm cũ theo chọn lọc từ tháng 2-2007. Do đó việc rà soát hồ sơ phải nghiêm ngặt, đầy đủ thủ tục từ chủ trương đầu tư đến các bước lập, bổ sung hồ sơ. Ngoài ra còn triển khai nhiệm vụ thiết kế, lập báo cáo kinh tế kỹ thuật, thiết kế cơ sở, thiết kế xây dựng dựng… Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đã chủ trì nhiều cuộc họp và có nhiều văn bản bởi công trình này phải tổng hợp, báo cáo trình Ban thường vụ Tỉnh ủy cho chủ kiến.

Đặc biệt, đây cũng là công trình kéo dài nhiều năm, nhiều thời kỳ. Chính sách quy định trong các bước thực hiện thẩm định hồ sơ đã có nhiều thay đổi như Luật Xây dựng, Luật Qui hoạch thành thị… Do đó việc rà soát đầy đủ là cần thiết. Tuy nhiên việc thực hiện lại quá chậm. Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận, chủ đầu tư (Sở VHTT&DL) chỉ quan tâm đến công tác đấu thầu xây dựng dựng, chưa tập trung rà soát kỹ từ khâu chủ trương đầu tư như đã nêu.

Cũng theo Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận, vừa qua công trình đã được báo chí, dư luận rất quan tâm, bởi thế đề nghị chủ đầu tư chủ trì phối hợp với các sở ngành liên quan và Ủy ban nhân dân TP Phan Thiết tổ chức cung cấp thong tin rộng thoải mái để tạo sự đồng thuận. Đặc biệt phải lấy chủ kiến Hội Kiến trúc sư tỉnh, Hội Xây dựng tỉnh.

Qúa trình lấy chủ kiến cộng đồng phải nêu những nội dung lớn, trọng tâm như quy mô, địa điểm, hồ sơ thiết kế, kiến trúc, hồ sơ kết cấu công trình, việc bố trí công năng sử dụng, việc sử dụng chất liệu xây dựng dựng… Qua đó tiếp thu, tổng hợp chủ kiến phản hồi từ nhiều phía, kể cả chủ kiến của cán bộ, nhân dân và dư luận, báo chí để báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh và trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy có chủ kiến.

Như báo Pháp Luật TP.HCM đã đưa, công trình Nhà hát và Triển lãm văn hóa truyền thống nghệ thuật Bình Thuận đang dự kiến bắt đầu làm tại quảng trường Nguyễn Tất Thành (Phan Thiết) với tổng mức đầu tư hơn 200 tỷ đồng. Tuy nhiên công trình sử dụng thiết kế từ 11 năm trước (2007) đã lạc hậu, cạnh đó lại lợp tôn khiến nhiều người lo ngại về việc cách âm, tiêu âm của nhà hát.

Cũng có nhiều chủ kiến cho rằng việc xây dựng dựng ở địa điểm trên là quá nhỏ hẹp, cần phải tìm địa điểm khác cho tương xứng và sử dụng lâu dài hơn. Cạnh đó nhiều chủ kiến cho rằng không nên xây dựng nhà hát vào khi này mà để chi phí đầu tư, xây dựng dựng các công trình cần thiết hơn như trường học, trung tâm y tế.

Diaoconline.vn – Theo Báo PLO

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: