Tỉnh Lâm Đồng cho ý kiến gì xung quanh các dự án FLC đang đề xuất đầu tư?

Mùa Tết ảm đạm của nhiều doanh nghiệp bất động sản
Loạt dự án ở Hà Nội biến nhà máy thành cao ốc: Thất thoát gần 4.000 tỷ đồng
Lập Công ty mua bán nợ vốn 100 tỷ, Tân Hiệp Phát toan tính gì trong cuộc chơi bất động sản?

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản kết luận về buổi làm việc của tỉnh với đại diện tập đoàn FLC xung quanh một số dự án nhà ở qui mô khá lớn mà đập đoàn này đang đề xuất được đầu tư tại tỉnh trong thời gian tới.

Theo đó, thời gian qua tập đoàn FLC đã nghiên cứu kỹ một số địa điểm tại huyện Đức Trọng và TP Đà Lạt, từ đó đang đề xuất đầu tư 4 dự án nhà ở lớn tại tỉnh Lâm Đồng.

Đối với dự án nhà ở khu thành phố Nam sông Đa Nhim tại huyện Đức Trọng, Ủy ban nhân dân tỉnh Lậm Đồng cho biết thêm đã thống nhất với ý tưởng đề xuất của FLC về khảo sát, nghiên cứu kỹ điều chỉnh quy hoạch và sẽ tạo điều kiện để doanh nghiệp đầu tư vào khu đất này theo hướng dự án nhà ở khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng đẳng cấp. Quy mô dự án nhà ở có thể sẽ được mở rộng hơn phạm vi quy hoạch do huyện Đức Trọng xác lập trước đây.

Đối với dự án nhà ở khu du lịch rộng 150ha tại khu vực hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt), Ủy ban nhân dân tỉnh cho rằng đây là khu đất đã được bồi thường giải phóng mặt bằng nên thuộc trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất theo đúng quy định của Luật Đất đai. Chủ trương của tỉnh giai đoạn này là cho thuê đất cách tân và phát triển dự án nhà ở trả tiền hàng năm đối với tất cả các dự án nhà ở trong khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Do đó, tỉnh Lâm Đồng yêu cầu tập đoàn FLC thi công có kế hoạch tham dự đấu giá quyền sử dụng đất theo đúng quy định hiện hành.

Đối với 2 dự án nhà ở nghỉ dưỡng tại khu du lịch hồ Prenn và khu thành phố Liên Khương, tỉnh ủng hộ việc FLC nghiên cứu kỹ và lập quy hoạch đầu tư. Tuy nhiên, tại 2 khu đất này trước đó tỉnh đã nhiều lần làm việc với một doanh nghiệp khác là doanh nghiệp CP Đầu tư và Phát triển TDH Ecoland. Công ty này cũng đang có đề xuất được đầu tư dự án nhà ở nghỉ dưỡng tại đây, do vậy, tỉnh Lâm Đồng yêu cầu tập đoàn FLC tính toán, nghiên cứu kỹ lại địa điểm đầu tư dự án nhà ở.

Song song đó, tỉnh Lâm Đồng cũng mong muốn FLC áp dụng nghiên cứu kỹ một số dự án nhà ở khu nông nghiệp công nghệ cao mà địa phương đang ưu tiên kêu gọi đầu tư. Đây cũng là thế mạnh của tập đoàn FLC nên chính quyền địa phương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp khảo sát, nghiên cứu kỹ và lập quy hoạch đầu tư.

DiaocOnline.vn – Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: