Toàn cảnh đường hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ tại khu đô thị Ecopark và Phú Mỹ Hưng

Lý do thiết kế hệ thống chống sét nhà máy hợp lý
Kiểm tra thông tin giang hồ “xâu xé” đất quốc phòng
Tồn kho bất động sản có thực sự lớn?

Tết đến xuân về, ở nhiều dự án khu thành phố mới lại tràn ngập sắc hoa xuân đủ 3 miền. Năm nay, Ecopark và Phú Mỹ Hưng là hai khu thành phố được trang hoàng rực rỡ nhất. Theo đại diện chủ đầu tư Ecopark, đơn vị này đã bỏ ra hàng chục tỷ đồng để đem không gian đúng “chất” Tết của cả 3 miền đất nước về khu thành phố này.

Toàn cảnh cung 1 số con phố hoa tết Mậu Tuấn 2018 ở khu thành phố kiểu mẫu tiên tiến bậc nhất Sài Gòn

Trong đó, Đường Xuân là điểm nhấn chính, biểu hiện rõ nét chủ đề “sông nước tình Xuân” có chuỗi tiểu cảnh liên hoàn, mô phỏng đặc điểm kinh tế của vùng sông nước qua 1 số hình ảnh thân thuộc như: vạt lúa nước, hồ sen, hồ tôm, hồ cá, rừng tràm ngập mặn…

Ngoài ra, điểm xuyến xuyên suốt Đường Xuân là 1 số loài hoa thủy sinh, thảm thực vật nguyên thủy của vùng Nhà Bè – Rừng Sác có 1 số loại cây: mắm, đước, tràm, dừa nước, mù u, trâm bầu…

Toàn cảnh 1 số con phố hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ ở khu thành phố Ecopark và Phú Mỹ Hưng - Ảnh 2.
Toàn cảnh 1 số con phố hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ ở khu thành phố Ecopark và Phú Mỹ Hưng - Ảnh 3.

Với chủ đề “Sông nước tình xuân”, 1 số con phố hoa Tết Mậu Tuất 2018 được xem là lớn thứ 2 trên địa bàn TP.HCM (sau 1 số con phố hoa Nguyễn Huệ, quận 1) ở Phú Mỹ Hưng (quận 7) sẽ mở cửa đón khách từ ngày 23 tháng Chạp (tức ngày 8/2 dương lịch).

Toàn cảnh 1 số con phố hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ ở khu thành phố Ecopark và Phú Mỹ Hưng - Ảnh 4.
Toàn cảnh 1 số con phố hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ ở khu thành phố Ecopark và Phú Mỹ Hưng - Ảnh 5.

Tiếp nối thành công của 1 số chủ đề “Hoa đồng cỏ nội” đã làm nên hình ảnh 1 hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng gắn liền có 1 số giá trị văn hóa dân tộc, năm nay, ban tổ chức sẽ có đến 1 không gian văn hóa đặc trưng của miền sông nước có chủ đề chính được biểu hiện “Sông nước tình xuân”.

Toàn cảnh 1 số con phố hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ ở khu thành phố Ecopark và Phú Mỹ Hưng - Ảnh 6.

Phú Mỹ Hưng được xem là khu thành phố tiên tiến kiểu mẫu bậc nhất của TP.HCM. Tại đó, nhờ lợi thế sông nước, nhiều dự án nhà ở cấp cao liên tục được tung ra phân khúc.

Ecopark rực rỡ tinh hoa Tết Việt 3 miền hội tụ

Lần Thứ nhất, 1 không gian đúng “chất” Tết của cả 3 miền đất nước sẽ được tái hiện ngay ở khu thành phố xanh Ecopark.

Để làm đa dạng thêm 1 số trải nghiệm Tết của người dân thành phố, Ecopark đã đầu tư hàng chục tỉ đồng để tổ chức Lễ hội Xuân ba miền đặc biệt, hội tụ tinh hoa hương sắc Tết ba miền ngay ở khu thành phố xanh này.

Toàn cảnh 1 số con phố hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ ở khu thành phố Ecopark và Phú Mỹ Hưng - Ảnh 7.

Cư dân thành phố háo hức du xuân ba miền

Ở khu thành phố Ecopark, cư dân và du khách còn có dịp du xuân có 1 số không gian đặc trưng của khu chợ nổi miền Tây, 1 số trò chơi dân gian đậm nét truyền thống như cà kheo, ô ăn quan, ném còn… có nón quai thao, có mâm ngũ quả khổng lồ, có ông đồ cho chữ hay cây nguyện ước – nơi lưu giữ 1 số ước mơ… Tất cả tạo nên 1 trải nghiệm Tết 3 miền tinh tế và thú vị dành cho du khách chọn ghé qua nơi này.

Bên cạnh đó, có đặc trưng của miền Bắc là màu đỏ thắm của hoa đào, tượng trưng cho sự may mắn, ấm áp, tài lộc cả năm. Với 1 số gia đình xứ Bắc, Tết chẳng thể tròn vẹn nếu thiếu quất, thiếu đào.

Đường hoa Xuân ba miền Ecopark bởi thế cũng bắt đầu bằng 1 thảm hoa đào đỏ rực. Hàng trăm bông hoa khoe sắc thắm bao quanh 1 con 1 số con phố nhỏ dẫn vào ngôi nhà ba gian đặc trưng của vùng quê Bắc Bộ.

Nơi mà mỗi độ xuân về ta sẽ lại bắt gặp hình ảnh quen thuộc “thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ – cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Bên cạnh đó là tiểu cảnh 1 số đụn rơm của tuổi thơ hạnh phúc nơi thôn quê, xóm làng, 1 số chiếc nón quai thao thanh tao nhẹ nhàng như làn ca quan họ tạo nên 1 không gian ngập tràn sự yên bình, sâu lắng của mùa Xuân nơi đất Bắc.

Toàn cảnh 1 số con phố hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ ở khu thành phố Ecopark và Phú Mỹ Hưng - Ảnh 8.

Hoa đào luôn là biểu trưng của mùa Xuân miền Bắc

Còn Miền Trung thì lồng đèn và hoa đăng rực rỡ. Người dân miền Trung tin rằng, trong thời điểm giao thoa giữa năm cũ và năm mới, treo 1 chiếc lồng đèn ở địa điểm linh thiêng sẽ đem lại bình an, may mắn cho cả gia đình.

Toàn cảnh 1 số con phố hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ ở khu thành phố Ecopark và Phú Mỹ Hưng - Ảnh 9.

Đèn lồng đã là hình ảnh quen thuộc của Hội An

Ban Tổ chức còn tái hiện phố đèn lồng Hội An muôn sắc rực rỡ ở ngay Ecopark. Tổ chức thả đèn hoa đăng ngay miền sông nước của Vịnh Aqua Bay. Những du khách nán lại đến chiều tối đã có thể cộng gia đình thắp lên 1 số chiếc đèn hoa đăng rực rỡ đem nguyện ước của gia đình theo dòng nước mát lành gửi đến 1 số bậc tiền hiền cầu cho may mắn đến có 1 số người thân yêu.

Toàn cảnh 1 số con phố hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ ở khu thành phố Ecopark và Phú Mỹ Hưng - Ảnh 10.

Góc phố nhỏ Hội An

Với cảm hứng từ hồn Tết đặc biệt nơi phương Nam ấm áp, 1 gian nhà chung rực rỡ có mai vàng bao quanh đã được dựng lên trong lễ hội. Nhiều chương trình vui chơi như gánh lxe bốn bánh miền Nam, 1 số chương trình ca múa nhạc đặc sắc cũng được tổ chức.

Đặc biệt, trong suốt ba ngày lễ hội đều có màn trình diễn của hơn 20 nghệ nhân múa biểu diễn lân rồng và diễu hành phúc lộc thọ phát tài lộc sẽ có không khí Xuân đầy lộc tài đến toàn bộ mọi khách tham quan.

Chương trình ca nhạc đặc sắc có 1 số nghệ sĩ đến từ học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Thạc sĩ sáo trúc Ngọc Tú, nghệ sĩ guitar Ngọc Tuyền, nghệ sĩ violin phương thảo cộng keyboard Ngoc Thái cộng có sự góp mặt của 1 số cô nàng xinh xắn đến từ nhóm BB star. Tất cả sẽ có đến 1 số nhạc phẩm xuân ba miền đặc sắc phối hợp giữa nhạc cụ dân tộc và tiên tiến.

Toàn cảnh 1 số con phố hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ ở khu thành phố Ecopark và Phú Mỹ Hưng - Ảnh 11.

Một ngôi nhà đậm chất phương Nam rực rỡ đảm bảo sẽ là điểm check in yêu thích của du khách

Toàn cảnh 1 số con phố hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ ở khu thành phố Ecopark và Phú Mỹ Hưng - Ảnh 12.
Toàn cảnh 1 số con phố hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ ở khu thành phố Ecopark và Phú Mỹ Hưng - Ảnh 13.
Toàn cảnh 1 số con phố hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ ở khu thành phố Ecopark và Phú Mỹ Hưng - Ảnh 14.

Xuân Ba miền chờ mong là điểm du xuân chẳng thể bỏ qua có người dân thủ đô.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Blog.webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0