TP.HCM: Bến xe Miền Đông mới sẽ hoạt động từ đầu năm 2019

Chủ tịch TPHCM lần thứ ba gặp người dân Thủ Thiêm
Bình Dương nói gì về các sai phạm của dự án Khu đô thị Dịch vụ – Thương mại Tân Phú?
Quảng Ninh: Tranh cãi gay gắt vụ việc gần 500 hộ dân bị “bỏ rơi”

Dự án Bến xe Miền Đông mới là 1 công trình phức hợp, bao gồm khu vực bến xe chính kết hợp nhiều dịch vụ tiện ích có tổng quy mô trên 16ha (rộng gấp 3 lần so có Bến xe Miền Đông đã đi vào làm việc); trong đó, quy mô ở TP.HCM là 12,3ha, phần còn lại thuộc Bình Dương.

Theo quy hoạch, Bến xe Miền Đông mới có 4 khu A, B, C, D. Trong đó khu A là bến bãi, công trình công cộng và phụ trợ, có tòa nhà cao 26 tầng; khu B là trạm xe buýt 2 tầng; C là khu trung chuyển và chuyển nhượng hàng hóa 5 tầng; D là khu thương mại dịch vụ 15 tầng.

Tại bến xe còn có một số tiện ích khác như khu vực sửa chữa, trạm tiếp nhiên liệu… Tổng chi phí đầu tư 773 tỷ đồng. Bến xe Miền Đông mới sẽ phục vụ cho dao động 7 triệu lượt hành khách/năm, có 21.000 – 52.000 lượt hành khách/ngày. Mỗi ngày có khả năng đón từ 1.200 – 1.800 lượt xe xuất bến.

Dự án đang được gấp rút triển khai xây dựng.

Theo Tổng Công ty Giao thông Vận tải Sài Gòn (Samco) – đơn vị được UBND TPHCM giao nhiệm vụ làm chủ đầu tư xây dựng Bến xe Miền Đông mới, hiện mặt bằng xây dựng vẫn còn 1 hộ chưa chấp nhận bàn giao mặt bằng.

Tuy nhiên, một số nhà thầu đã tranh thủ xây dựng và việc triển khai thực hiện một số gói thầu của dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và nhà ga bến xe, bao gồm hạ tầng kỹ thuật toàn khu, phần nhà ga và bãi xe, hệ thống thoát nước và chuẩn bị đã đi vào làm việc vào cuối tháng 11/2018.

Các gói thầu xây dựng xây lắp phần thân và đã đi vào làm việc; cung cấp, lắp đặt thiết bị chuẩn bị đã đi vào làm việc vào ngày 31/12. Chủ đầu tư cho biết chuẩn bị, Bến xe Miền Đông mới sẽ đưa vào làm việc 1 số tuyến Thứ nhất vào tháng 1/2019.

Blog.webb.vn – Theo Trí thức trẻ

Xem thêm tài liệu ở đó Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: