TP.HCM: Chủ dự án The Western Capital bị tuýt còi

Phú Quốc bị băm nát mà lãnh đạo vẫn ung dung là sao!
Nhiều nhà đất tại quận 1, TP.HCM được đem đấu giá
Chặn sốt đất cần đồng bộ

Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa có văn bản đề nghị chủ đầu tư dự án nhà ở The Western Capital (116 Lý Chiêu Hoàng, phường 10, quận 6) không được huy động vốn quá 50% sản phẩm nhà ở thương mại.

Dự án nhà ở xã hội The Western Capital.

Theo đó, Ủy ban chấp thuận chủ trương giải quyết theo đề xuất của Sở Xây dựng TP, Công ty TNHH Quản lý BĐS Hoàng Phúc (chủ đầu tư dự án nhà ở) chỉ được huy động vốn không quá 50% sản phẩm (619/1.238 căn) nhà ở thương mại của dự án nhà ở này.

Sau khi chủ đầu tư đã đi vào hoạt động nghĩa vụ tài chính đối với khu nhà ở thương mại hoặc đã bàn giao quỹ nhà ở xã hội (NƠXH) cho Nhà nước theo quy định mới được tham khảo, chấp thuận huy động vốn đối với số nhà ở thương mại còn lại của dự án nhà ở.

Dự án The Western Capital có qui mô 1.238 căn hộ trong đó số lượng nhà ở xã hội 190 căn ở block A1 và 20 căn ở block A2. 180 căn hộ nhà ở xã hội tại block A2, doanh nghiệp được quản lý, khai thác theo định.

Sở Tài nguyên và môi trường phối hợp với Sở Tài chính xác định nghĩa vụ tài chính của khu nhà ở thương mại. Giao Sở Xây dựng phối hợp với Ủy ban nhân dân quận 6 và các đơn vị có liên quan xác định phần sàn NƠXH mà chủ đầu tư đang quản lý, khai thác.

Trước đó Công ty Hoàng Phúc đã có văn bản xin được huy động vốn 70% tổng số căn hộ của khu nhà ở thương mại và được quản lý bán khối A2 cho đối tượng mua NƠXH ở dự án nhà ở này.

Blog.webb.vn – Theo VNmedia

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: