TP.HCM: Đầu tư 80 tỷ đồng cho loạt công trình chống ngập

Vừa lên sàn chứng khoán, Địa ốc First Real vướng lùm xùm “bẻ kèo”
Không trì hoãn cưỡng chế 104 căn hộ xây dựng trái phép của Mường Thanh tại Đà Nẵng
Một ngày ở điểm sốt đất quận 9 Sài Gòn

UBND TP.HCM đã chấp thuận cho UBND huyện Củ Chi làm chủ đầu tư thực hiện 5 công trình thoát nước chống ngập úng trên địa bàn huyện có tổng chi phí thực hiện hơn 52 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách đô thị phân cấp có mục tiêu cho huyện Củ Chi năm 2018.

Theo đây, một vài công trình trên sau khi được đầu tư đã đi vào hoạt động sẽ giúp tiêu thoát nước, phòng, chống ngập úng cho một vài khu vực dân cư có tổng quy mô dao động 70ha và bảo vệ cho dao động 350 hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp trên địa bàn huyện.

Thành phố cũng chấp thuận giao UBND quận 8 làm chủ đầu tư thực hiện nạo vét, gia cố 2 công trình trên địa bàn quận có tổng chi phí thực hiện hơn 8 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP.HCM phân cấp có mục tiêu.

Các công trình này sau khi được đầu tư đã đi vào hoạt động sẽ giúp tiêu thoát nước, phòng, chống ngập úng, triều cường, giải quyết ô nhiễm môi trường cho một vài khu vực có tổng quy mô dao động 31ha và bảo vệ cho dao động 1.250 hộ dân trên địa bàn quận.

Song song đây, UBND quận Thủ Đức được giao làm chủ đầu tư thực hiện tu sửa 20 công trình phòng chống thiên tai xung yếu có tổng chi phí thực hiện dao động 20 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Phòng chống thiên tai TP.HCM năm 2018.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0