TP.HCM điều chỉnh quy hoạch khu dân cư Bắc Xa lộ Hà Nội

Giám sát chặt “đất vàng”
“Siết” tín dụng vào bất động sản từ 2018, doanh nghiệp phải làm gì trước nguy cơ “đói vốn”?
Doanh nghiệp Trung Quốc đổ tiền mua đất nông nghiệp các nước phát triển

Khu dân cư Bắc Xa lộ Hà Nội được điều chỉnh theo định hướng quy hoạch cách tân và phát triển khu thành thị sáng tạo phía Đông – Ảnh: Internet

Ủy ban nhân dân TP.HCM đã chấp thuận cho Sở Quy hoạch – Kiến trúc phối hợp với Ủy ban nhân dân quận 2 điều chỉnh tổng thể đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu dân cư Bắc Xa Lộ Hà Nội, phường Thảo Điền và một phần phường An Phú, quận 2.

Theo đó, nội dung điều chỉnh quy hoạch phải gắn với chủ trương, định hướng quy hoạch cách tân và phát triển khu thành thị sáng tạo phía Đông TP.HCM (quận 2, quận 9, quận Thủ Đức), đồng thời tránh gây ảnh hưởng đến quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân tại khu quy hoạch này.

Đối với các khu đất đã được cung cấp tin tức kiến trúc – quy hoạch, cấp giấy phép quy hoạch, cấp giấy phép xây, thỏa thuận bản vẽ quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 và phương án kiến trúc công trình, phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 trước thời điểm phê duyệt đồ án quy hoạch nói trên, nhưng chưa cập nhật tin tức kiến trúc – quy hoạch vào đồ án, Sở Quy hoạch – Kiến trúc cần phối hợp với Ủy ban nhân dân quận 2 đề xuất lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch.

Việc này nhằm chắc chắn tính pháp lý về quy hoạch cho công tác quản lý trật tự xây, đồng thời tránh sự so bì, khiếu nại giữa các khu đất với nhau.

Đối với các trường hợp riêng biệt thì thực hiện theo quy hoạch được duyệt tại chọn lọc số 1444/QĐ-Ủy ban nhân dân ngày 26.3.2016 của Ủy ban nhân dân TP.HCM, chờ điều chỉnh cục bộ mới được phép thay đổi, không để tranh chấp khiếu nại.

Trước đó, năm 2008, với mong muốn hình thành một thành thị mang tính đặc trưng ở cửa ngõ phía Đông đô thị, Ủy ban nhân dân TP.HCM đã chọn lọc phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/2.000 khu dân cư Bắc cao tốc Hà Nội theo hướng tăng tầng cao và tỷ lệ cư trú trong khu vực gần các trục cơ sở giao thông chính như tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên… Đồng thời, giảm tỷ lệ xây để mở rộng không gian trồng cây xanh và các công trình hạ tầng xã hội.

Theo quy hoạch, tại đây có những khu ở mới tân tiến kết hợp có chỉnh trang khu dân cư đã đi vào hoạt động. Hình thức nhà ở sẽ là nhà cao tầng kết hợp với nhà thấp tầng với cơ cấu sử dụng đất.


Diaoconline.vn – Theo Một Thế Giới

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0