TP.HCM giao UBND quận, huyện phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất đối với dự án nhóm C

Căn hộ D-Vela Huỳnh Tấn Phát lợi thế vượt trội
Lựa chọn công ty tư vấn nội thất văn phòng diện tích nhỏ hoàn toàn khác biệt
Xử lý 9/62 biệt thự thuộc sở hữu nhà nước

Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tìm hiểu cơ chế, chính sách bán hàng liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, đặc trưng là biện pháp xác định giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái an cư của dự án địa ốc.

thành phố Hồ Chí Minh cho thấy thêm dựa trên cơ sở đó, để đề xuất Trung ương sửa đổi, bổ sung cho thích hợp với thực tiễn TP; đồng thời tiếp tục đã đi vào hoạt động quy trình lập, thẩm định và phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái an cư của dự án địa ốc trên địa bàn TP, để rút ngắn tối đa thời gian thực hiện quy trình này.

Đồng thời, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ kiến nghị các Bộ, ngành liên quan cho phép tiến hành hệ số bình quân của khu vực hoặc mức mật độ phần trăm so với đơn giá đất ở đối với dự án địa ốc có địa điểm, khu vực không đủ tin tức thị trường; cho phép Ủy ban nhân dân các quận-huyện cân đối mặt bằng giá bồi thường để đề xuất đối với dự án địa ốc có địa điểm, khu vực kế bên hoặc có điều kiện kinh tế – xã hội tương tự với dự án địa ốc đã được duyệt (việc này sẽ giảm đáng kể về thời gian, nhân lực).

Đối với trường hợp khác thì kiến nghị cho phép Ủy ban nhân dân quận-huyện được ủy quyền thuê đơn vị có tính năng thẩm định giá tổ chức điều tra, khảo sát giá đất phổ biến trên thị trường để đề xuất hệ số điều chỉnh giá đất.

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cũng kiến nghị các Bộ, ngành cho phép thực hiện cơ chế Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh “ủy quyền” cho Ủy ban nhân dân quận, huyện phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất đối với các dự án địa ốc nhóm C, có diện tích đất thu hồi dưới 1 ha và số hộ bị ảnh hưởng dưới 10 hộ (đối với dự án địa ốc có địa điểm khu vực kế bên hoặc có điều kiện kinh tế – xã hội tương tự với dự án địa ốc đã được duyệt). Việc này sẽ nâng cao năng lực của các cơ quan chuyên môn, trách nhiệm của các quận, huyện và giảm đáng kể về thời gian cũng như sự chủ động của các quận, huyện khi triển khai dự án địa ốc.

Blog.webb.vn – Theo Nhịp sống kinh tế

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: