TP.HCM: Hủy bỏ 11 dự án chưa thực hiện, hoặc bồi thường dưới 50% tại quận 12

Chủ tịch Quốc hội: Giao đất không qua đấu thầu gây thất thoát lớn
BĐS TP.HCM “nóng” với hàng loạt dự án mới, cẩn trọng với những chiêu trò, thủ đoạn trong giao dịch
“Đừng để quy hoạch chồng lấn quy hoạch”

Ủy ban nhân dân quận 12 đã kiến nghị và được Ủy ban nhân dân TP.HCM, Sở Tài nguyên – Môi trường chấp thuận thu hồi, hủy bỏ 11 dự án bất động sản chưa thực hiện, hoặc bồi thường dưới 50%.

Theo Ủy ban nhân dân quận 12, trong có kế hoạch sử dụng đất hàng năm, quận đã chủ động rà soát pháp lý, tính khả thi của từng dự án bất động sản để đưa vào danh mục các dự án bất động sản cần thu hồi, giao thuê đất; mạnh dạn loại bỏ các dự án bất động sản không khả thi ra khỏi danh mục thực hiện trong có kế hoạch.

Cụ thể, quận đã kiến nghị và được Ủy ban nhân dân TP, Sở Tài nguyên – Môi trường chấp thuận thu hồi, hủy bỏ 11 dự án bất động sản chưa thực hiện, hoặc bồi thường dưới 50% như dự án bất động sản khu nhà ở Thới An 2, 3, 4 do Công ty Kinh doanh nhà Phú Nhuận làm chủ đầu tư, khu nhà ở An Phú Đông 5 do Công ty TNHH Đệ Tam làm chủ đầu tư. Nhờ đó, trên địa bàn quận, các dự án bất động sản mới triển khai không còn hiện trạng kéo dài, ảnh hưởng đến ích lợi người dân.

Trong 5 năm cách đây không lâu, chính quyền TP.HCM đã thu hồi 576 dự án bất động sản chậm triển khai, gây lãng phí đất đai, với tổng diện tích dao động 5.900ha; đồng thời tiếp tục rà soát hàng ngàn dự án bất động sản để xử lý, thu hồi, nhằm hạn chế hiện trạng dự án bất động sản phát triển chậm độ, kéo dài gây lãng phí. Sở TN-MT đang chủ trì việc rà soát này.

Dự kiến, sau khi thu hồi dự án bất động sản, Ủy ban nhân dân các quận – huyện sẽ niêm yết công khai tin tức dự án bất động sản thu hồi hoặc dự án bất động sản được gia hạn để người dân giám sát, đồng thời giải quyết ích lợi của người dân theo quy định của pháp luật.

Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cũng đã ban hành Chương trình Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí GĐ 2016-2020, trong đó có nội dung sẽ quyết liệt xử lý và tăng tốc chống thất thu ngân sách nhà nước bằng biện pháp thực hiện tiết kiệm từ khâu quy hoạch. Các dự án bất động sản không nằm trong quy hoạch sẽ cắt giảm. Dự án đã được cấp phép đầu tư nhưng quá thời hạn quy định không triển khai thực hiện theo cam đoan hoặc theo giấy phép cũng sẽ bị thu hồi.

Blog.webb.vn – Theo Trí Thức Trẻ

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: