TP.HCM: Kiến nghị đổi đất để thanh toán hợp đồng BT

Nửa cuối năm, dò khẩu vị dòng tiền đầu tư trên thị trường địa ốc
Tăng hệ số K: Thuế cao vẫn lo thất thoát
Vụ La Bonita: Chủ đầu tư “bắt tay” khách hàng để bán tài sản đang thế chấp?

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho tiếp tục sử dụng 3 khu nhà đất để chi trả Hợp đồng BT. Đây là chương trình đổi đất dự án để thi công Trung tâm gym thể thao Phan Đình Phùng (Quận 3) có vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Theo UBND TP.HCM, việc chi trả dự án BT này đã được thực hiện theo đúng quy định hiện hành và việc triển khai dự án ở một số khu đất thích hợp có quy hoạch của đô thị. Để chắc chắn cơ sở cho việc ký kết hợp đồng BT và triển khai thực hiện dự án, UBND TP.HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép lấy một số cơ sở nhà đất để phân phối cho chủ đầu tư thực hiện dự án trọng điểm gym thể thao này.

Được biết, dự án Xây dựng Trung tâm gym thể thao Phan Đình Phùng ở số 8 các con phố Võ Văn Tần, Quận 3 được Thủ tướng Chính phủ chấp nhận và chấp thuận (từ năm 2010) phân phối chỉ định cơ sở nhà đất số 257, các con phố Trần Hưng Đạo (Quận 1) cho nhà đầu tư. Nhưng sau đó, do giá trị khu đất ở địa chỉ số 257 các con phố Trần Hưng Đạo không đủ chi trả, vì vậy năm 2014, UBND TP.HCM đã chấp thuận phân phối số 3 – 3bis các con phố Phan Văn Đạt (Quận 1); Và năm 2016, bổ sung khu đất 3 ha ở Khu Trường đua Phú Thọ (thuộc địa bàn Quận 11) để chi trả Hợp đồng BT dự án.

Tuy nhiên đến ngày 7/3/2017, Thủ tướng Chính phủ có công văn chỉ đạo tạm dừng thực hiện thủ tục phân phối tài sản trên đất, giao dịch quyền sử dụng đất. UBND TP.HCM cho rằng, cần tiếp tục đẩy nhanh công đoạn thực hiện dự án theo chủ trương của đô thị và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm đã đi vào hoạt động quy hoạch đã được ra mắt, sớm đưa công trình vào khai thác, sử dụng nhằm phục vụ nhu cầu tập luyện, thi đấu thể thao chuyên nghiệp và tổ chức một số sự kiện thể thao có tầm quốc tế ở đô thị.

Blog.webb.vn – Theo Thời báo Ngân hàng

Xem thêm tài liệu ở đó Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: