TP.HCM lọt Top 3 triển vọng đầu tư bất động sản tại châu Á

Hồ sơ đất của dân bị “giam” 3 năm không một lời giải thích
Giám sát việc người nước ngoài mua đất thông qua người Việt
Cách chọn tuổi xông đất đầu năm mới Mậu Tuất 2018

Theo báo cáo Emerging Trends của Viện Đất đai Đô thị Mỹ (ULI) và PwC, TP.HCM đứng thứ ba về triển vọng đầu tư BDS tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Hai địa điểm đứng đầu danh sách là Singapore và Tokyo (Nhật Bản). Singapore vượt qua Tokyo nhờ số lượng giao dịch tăng mạnh trong nửa đầu năm 2019, chủ yếu nhờ dòng vốn đầu tư nước ngoài.

Năm 2017, Singapore chỉ đứng thứ 21 trong bảng xếp hạng.

Khảo sát Emerging Trends được thực hiện dựa trên chủ kiến phân tích của 460 chuyên gia về BDS.

22 đô thị được xếp hạng dựa trên triển vọng đầu tư và triển vọng cách tân và phát triển năm 2020. (Ảnh: Business Insider)

Báo cáo cho thấy thêm, TP.HCM là thị trường mới nổi duy nhất được phân tích cao bởi các nhà đầu tư nhờ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ.

Kết quả khảo sát cho thấy, dù tâm lý của nhà đầu tư đối với các thị trường mới nổi đang suy yếu nhưng TP.HCM nhưng vẫn liên tục nhận được những phản hồi tích cực trong toàn khu vực. Trong năm qua, trong số 25 nhà sản xuất lớn rời Trung Quốc, đa số chuyển sang trọng Việt Nam, Thái Lan hoặc Myanmar.

Đáng quan tâm, TP.HCM còn vượt Singapore để dẫn đầu về triển vọng cách tân và phát triển BDS năm 2020 trong số 22 đô thị được phân tích.

Blog.webb.vn – VTC(Theo Business Insider)

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: