TP.HCM sẽ xây Khu đô thị sáng tạo tại quận 2, 9 và Thủ Đức

Đổ “đống tiền” vào đất nền: Cả thập kỷ chôn vốn, lâu dài kinh tế gánh hệ luỵ
Ngổn ngang không gian ngầm
Loạt nhà nghỉ xâm phạm lõi Tràng An: ‘Sức ép của dân…’

TP.HCM mong muốn Ngân hàng Thế giới (WB) quan tâm, hỗ trợ trong việc triển khai thi công khu thành phố sáng tạo. Đó là yêu cầu của ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM ở buổi tiếp ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia WB ở Việt Nam diễn ra ở hội thảo kêu gọi đầu tư một số dự án cải tạo, di dời nhà ven và trên kênh rạch mới đây..

Theo lãnh đạo UBND TP.HCM, khu thành phố sáng tạo sẽ trở thành hạt nhân thực hiện cuộc một sốh mạng công nghiệp lần thứ 4, thúc đẩy kinh tế của TP.HCM và toàn vùng kinh tế trung tâm phía Nam. Do đây, TP.HCM mong muốn WB sẽ đưa nội dung hỗ trợ dự án thi công thành phố sáng tạo vào trong Biên bản ghi nhớ giữa TP.HCM và WB về liên kết chiến lược GĐ 2017-2020.

Ông Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu WB hỗ trợ TP.HCM trong việc thực hiện một số dự án cải tạo, di dời nhà ven và trên kênh rạch, chỉnh trang thành phố TP.HCM và tổ chức Hội thảo quốc tế về vấn đề triển khai một số dự án đầu tư theo hình thức hợp tác công tư (PPP) để rút ra các bí kíp và bài học nâng cao hiệu quả triển khai một số dự án đầu tư theo hình thức hợp tác công tư, đặc thù trong một số lĩnh vực TP.HCM có nhu cầu như cơ sở hạ tầng, y tế, giáo dục…

Đáp lại, ông Ousmane Dione khẳng định sẵn sàng cung cấp hỗ trợ và trợ giúp TP.HCM trong lĩnh vực thi công thành phố sáng tạo và cho rằng TP.HCM cần tham khảo ưu tiên hóa một số vấn đề quan trọng nhất ở từng quận để thi công kế hoạch triển khai.

Đồng thời, TP.HCM cũng xác định cụ thể một số vấn đề mà WB có thể đâyng góp như hỗ trợ kỹ thuật hay cung cấp chuyên gia có bí kíp trong lĩnh vực thi công thành phố sáng tạo. WB cũng sẽ sẵn sàng tham dự hỗ trợ TP.HCM tổ chức Hội thảo quốc tế về dự án đầu tư theo hình thức hợp tác công tư và mong muốn cộng phối hợp triển khai một số chương trình hợp tác đào tạo, nâng cao năng lực cán bộ làm việc trong lĩnh vực quản lý dự án PPP.

WB cam đoan mạnh mẽ tiếp tục ủng hộ TP.HCM trong việc triển khai một số dự án cải tạo, di dời nhà ven và trên kênh rạch, chỉnh trang thành phố, góp phần cải tạo phong cảnh thành phố, nâng cao chất lượng sống cho người dân và năng lực tranh đua của TP.HCM.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0