TP.HCM thúc các quận sớm bàn giao mặt bằng thi công dự án giải quyết ngập do triều cường

Phúc An City Trần Anh là thiên đường xanh ngay trung tâm tỉnh Long An
Diễn biến lạ trên thị trường địa ốc TP.HCM
Hà Nội báo cáo Bộ Xây dựng việc nhà xã hội ‘mua bán tùm lum’

Theo đại diện Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam (nhà đầu tư), tính đến tháng 12/2017, công trình chống ngập căn bản đã đi vào hoạt động được những hạng mục xây dựng chính, những hạng mục khác đang chờ giải quyết mặt bằng để tiếp tục xây dựng.

Mới đó, UBND TP.HCM đã đề nghị UBND những quận 1, 4, 7, 8 và những huyện Bình Chánh, Nhà Bè có kế hoạch triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án giải quyết ngập do triều cường khu vực TP.HCM có xét đến nhân tố biến đổi khí hậu (GĐ 1) trong năm 2018.

Thành phố đề nghị những đơn vị kiên quyết không để hiện trạng lấn chiếm đất, gây gặp khó triển khai dự án; chắc chắn bàn giao mặt bằng xây dựng cho nhà đầu tư chậm nhất vào đầu tháng 5/2018.

Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao làm đơn vị đầu mối phối hợp có những sở-ngành liên quan báo cáo toàn diện về dự án này từ khi dự kiến đầu tư đến GĐ giai đoạn này.

Theo chủ đầu tư dự án, sau hơn 1 năm 8 tháng xây dựng, vào đầu năm 2018, những đơn vị xây dựng đã áp dụng gác dầm cho công trình cống kiểm soát triều Phú Xuân – 1 trong 6 cống kiểm soát triều diện tích lớn thuộc Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM, có xét đến nhân tố biến đổi khí hậu – Giai đoạn 1. Đây là cống Thứ nhất được lắp dầm và là công trình có công đoạn sớm nhất trong những cống kiểm soát triều lớn của dự án có khối lượng đạt 70%.

Dầm cống Phú Xuân là phần bắc ngang giữa những trụ pin. Trong quá trình xây dựng, dầm sẽ được sử dụng như sàn công tác – khu vực xây dựng cho công nhân. Sau khi đã đi vào hoạt động, phần dầm này được kiến trúc trở thành phần cầu di chuyển, tăng mỹ quan công trình cũng như phục vụ nhu cầu dân sinh.

Dự án công trình chống ngập tập trung xây 6 cống dưới lòng đất kiểm soát triều ở Bến Nghé, Tân Thuận, Phú Xuân, Mương Chuối, Cây Khô, Phú Định. Mỗi cống rộng từ 40 – 160 m, chiều cao thành cống 3,6 -10 m.

Ngoài ra, dự án còn xây tuyến đê kè xung yếu bao ven sông Sài Gòn, từ Vàm Thuật đến sông Kinh, dài gần 8 km. Dự kiến, đến giữa năm 2018, công trình sẽ được đã đi vào hoạt động đưa vào sử dụng.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Blog.webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0