TP.HCM trở thành trung tâm dịch vụ bất động sản của khu vực

Hiểm họa cháy nổ tại các chung cư mini!
Thách thức bất động sản 2019
Vì sao lượng bán biệt thự và nhà phố tại TP.HCM thấp kỷ lục trong 5 năm gần đây?

Trong thời gian tới, TP.HCM sẽ trở thành trung tâm giao dịch BĐS lớn nhất nước, thậm chí của khu vực.

Ngày 4.3, tại cuộc họp với các sở ngành liên quan để tham khảo thúc đẩy thi công đề án “TP.HCM trở thành trung tâm dịch vụ BĐS của cả nước và khu vực”, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân đã đề nghị các cơ quan công dụng của đô thị tìm hiểu thi công trung tâm dịch vụ BĐS lớn của cả nước, thậm chí của cả khu vực.

Tham vọng của lãnh đạo TP.HCM là thi công đô thị trở thành trung tâm giao dịch BĐS của khu vực-SƠN SƠN

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, cho rằng thời gian qua vấn đề cung cấp tin tức chưa được quyên tâm đúng mức, người dân, công ty còn gặp khó khi tiếp cận tin tức các dự án bất động sản, dẫn đến hiện trạng một số chủ đầu tư cung cấp tin tức không chính xác gây thiệt hai cho người dân. Do đó việc cung cấp tin tức về thị trường BĐS đến người dân, công ty trong và ngoài nước là rất quan trọng. Việc này cần làm sớm, kịp thời tránh hiện trạng như nhiều dự án bất động sản công ty thế chấp đã giải chấp nhưng các cơ quan của đô thị nhưng vẫn không cập nhật tin tức kịp thời gây thiệt hại cho công ty, gặp khó cho người dân khi tiếp cận. Hay nhiều dự án bất động sản chủ đầu tư đem căn hộ đã bán cho người dân đi cầm cố bank, thậm chí đem một căn hộ bán cho nhiều người.

Tại buổi làm việc, ông Trần Vĩnh Tuyến nói rằng đô thị cần thi công một trung tâm giao dịch BĐS để giới thiệu các vấn đề liên quan đến quy hoạch, pháp lý dự án bất động sản, công đoạn… Những tin tức này do chính các sở ngành liên quan của đô thị cung cấp chính xác, mau chóng… đến người dân, công ty có thể tiếp cận, tìm kiếm tin tức một cách mau chóng nhất, tránh rủi ro trong các bước đầu tư, mua bán nhà đất để định cư…

Ông Tuyến đã giao Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư làm đầu mối phối hợp với Sở Xây dựng, Tài nguyên – Môi trường , Quy hoạch – Kiến trúc, Kế hoạch – Đầu tư, Giao thông vận tải, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM tìm hiểu thúc đẩy thi công đề án nói trên. Khi trung vận hành các sở ngành liên quan phải có trách nhiệm cung cấp tin tức một cách chính xác, kịp thời.

Blog.webb.vn – Theo Thanh niên

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: