Tranh chấp tại Discovery Complex Cầu Giấy: Chủ đầu tư đã chịu xuống nước?

Quá lãng phí siêu dự án tỷ đô bỏ hoang ở Lạng Sơn
HoREA: Định giá đất ở phố đi bộ Nguyễn Huệ thấp hơn thị trường cả tỷ đồng mỗi m2
Đất nền các tỉnh lên ngôi năm 2018

Sau nhiều ngày đình trệ, cuối cộng, Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư thương mại dịch vụ Cầu Giấy (doanh nghiệp thành viên của Kinh Đô TCI Group), chủ đầu tư Dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy đã đối thoại có đại diện 150 bạn mua nhà ở dự án này.Dự kiến cuộc gặp ban đầu diễn ra vào buổi sáng ở Trụ sở Kinh Đô TCI, nhưng không hiểu vì nguyên do gì, đến 10h cộng ngày, chủ đầu tư bất ngờ một sốh tân ý định và chuyển cuộc gặp ở công trình dự án ở số 302 Cầu Giấy

Theo như nội dung bài phản ánh “Chây ì bàn giao, chủ đầu tư Discovery Complex 302 Cầu Giấy bị “tố” gây khó dễ bạn”, đăng ngày 7/3/2018 trên Đầu tư Chứng khoán online, bức xúc có việc chủ đầu tư chậm trễ đã đi vào hoạt động và đưa vào bàn giao dự án, ngày 6/3/2018, hàng chục bạn đã có mặt ở số 93 Lò Đúc để đề nghị làm việc có ông Trần Đức Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Kinh Đô TCI Group.

Phía Kinh Đô TCI Group đã cử ông Lê Văn Hùng, Phó tổng giám đốc làm việc có đại diện nhóm bạn của Dự án Discovery Complex, nhưng cuộc gặp đã không được như ý muốn khi ông Hùng không hướng dẫn được một số thắc mắc của bạn. Chính vì vậy, ban đại diện nhóm bạn tiếp tục đề nghị phía Kinh Đô sắp xếp 1 cuộc đối thoại vào ngày 15/3/2018.

Theo chuẩn bị, cuộc gặp diễn ra vào buổi sáng 15/3 ở trụ sở Kinh Đô TCI, nhưng không hiểu vì nguyên do gì, đến 10 giờ cộng ngày, chủ đầu tư bất ngờ một sốh tân vị trí sang công trình dự án ở số 302 Cầu Giấy. Việc chuyển vị trí gặp gỡ đã khiến nhiều người lúng túng khi phải đi đến gần chục cây số từ điểm hẹn ban đầu sang vị trí mới. Thế nhưng, vì mong mỏi tìm được hướng giải quyết cho vấn đề chậm bàn giao nhà, một số bạn vẫn bỏ công bỏ việc để đến gặp chủ đầu tư.

Dẫu vậy, do công trường đang áp dụng thi công và còn ngổn ngang chất liệu thi công, cuộc gặp chỉ được thực hiện giữa Ban đại diện bạn, trong khi rất nhiều người phải ở ngoài chờ đợi.

Theo chia sẻ của 1 số thành viên ban đại diện, sau gần 1 ngày dài đấu tranh, đại diện chủ đầu tư dường như đã chịu xuống nước và cam đoan sẽ tìm phương án giải quyết có một số bạn.

Đây được xem là bước tiến triển rất tốt đối có bạn ở dự án này, bởi lẽ trong suốt gần 2 năm qua, nhiều người thấp thỏm vì dự án chậm triển khai, nhưng chủ đầu tư không đưa ra bất kỳ 1 thông báo hay hướng dẫn nào. Đã quá hạn bàn giao nhà 18 tháng, rất nhiều bạn phải “cắn răng” bỏ hàng chục triệu đồng 1 tháng đi thuê nhà mà ngày nhận nhà mới vẫn thấy đằng đẵng xa vời.

Trong số một số bạn mua căn hộ cao tầng ở dự án phản ánh tài liệu tới Báo Đầu tư Bất động sản, người đóng tiền ít nhất đã nộp 80% giá trị căn hộ cao tầng, có người đã chi trả tới 100% giá trị căn hộ cao tầng.

Điều đáng nói, theo một số bạn ở dự án này, không chỉ lỗi hẹn bàn giao và không có hướng dẫn rõ ràng, chủ đầu tư còn tự ý một sốh tân kiến trúc chung của dự án so có quảng cáo ban đầu, cũng như một sốh tân kiến trúc một số căn hộ cao tầng, mà không có bất kỳ sự thông báo nào có bạn.

Cụ thể, chủ đầu tư đã tự ý bỏ bỏ một số tầng cây xanh, thay vào đó là sàn thương mại hay căn hộ cao tầng; bỏ cầu nối hai tòa tháp A – B; một sốh tân ban công căn hộ cao tầng vuông thành vát; qui mô căn hộ cao tầng tăng lên, có căn tăng đến 15 m2, thậm chí lên đến 25 – 30 m2. Với 13 – 14 m2 qui mô tăng thêm, một số bạn phải đóng thêm từ 400 – 500 triệu đồng. Nhiều người không chấp nhận việc này, bởi họ chẳng có nhu cầu qui mô tăng thêm, trong khi để có đủ tiền để mua nhà, trước đó, họ đã phải vay ngân hàng.

Dẫu vậy, vẫn cần thêm thời gian để khẳng định việc Kinh Đô TCI Group có thực sự có thiện chí có bạn trong việc giải quyết vấn đề phát triển chậm độ của dự án Discovery Complex hay không. Bởi chủ đầu tư này đã từng có tiền lệ xấu có Dự án 93 Lò Đúc, hay mới đó nhất là Dự án Capital Garden.

Blog.webb.vn – Theo Đầu tư Bất động sản

Xem thêm tài liệu ở đó Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0