Tỷ phú Trịnh Văn Quyết lần đầu tiên tiết lộ lý do FLC tổng tấn công thị trường condotel

Liên danh triển khai dự án: Mập mờ địa vị pháp lý các bên
Mong thanh tra xây dựng sớm về địa phương
Hà Nội yêu cầu kiểm tra 3 dự án chung cư của Kinh Đô

Chiều ngày 16/3, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch FLC đã chính thức tiết lộ bên lề hội thảo “Đầu tư Condotel: Thực tế, triển vọng và biện pháp” về nguồn gốc Tập đoàn này ồ ạt đầu tư 1 vài dự án căn hộ cao tầng condotel ở khắp 1 vài tỉnh trong thời gian qua.

Trả lời câu hỏi vì sao ông chọn lọc đầu tư vào Condotel, ông Quyết cho biết: “Chúng tôi đầu tư condotel vì dễ làm đây là xu hướng đầu tư tốt nhất phân khúc bất động sản giai đoạn này…Phân khúc này có lại lợi ích cho toàn bộ 1 vài chủ thể liên quan, từ nhà đầu tư, công ty cho đến 1 vài đơn vị quản lý”.

Chủ tịch FLC cũng cho biết thêm, có xã hội, đầu tư condotel sẽ có lợi cho nền kinh tế và phân khúc bất động sản vì tiết kiệm đất đai đồng thời tạo động lực cho sự tăng trưởng của 1 vài nhóm ngành liên quan như thi công, dịch vụ và đặc trưng là du lịch –lĩnh vực đang được chúng ta định hướng phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn”.

Đánh giá cao hiệu quả của hình thức căn hộ cao tầng condotel, ông Quyết khẳng định, lợi ích thấy ngay là sự bổ sung mạnh mẽ cơ sở lưu trú đẳng cấp, qua đây thúc đẩy du lịch, tạo thêm nhiều việc làm, lôi kéo nguồn ngoại tệ, tăng nguồn thu ngân sách từ tiền sử dụng đất, đồng thời giúp khai thác tiềm năng sẵn có của quốc gia và quảng bá hình ảnh đất nước ra địa cầu.

Với công ty, đây là 1 kênh huy động vốn minh bạch, hợp pháp và hiệu quả. Dòng tiền đổ vào condotel đến từ nguồn vốn xã hội, tức là đi từ nhu cầu thực ở và bền vững, ít rủi ro, giúp công ty cắt giảm sự tùy thuộc vào nguồn vốn vay tín dụng đang càng ngày càng hạn chế.

Với nhà đầu tư thứ cấp, condotel vừa giúp họ được có tài sản vừa có lại lương ổn định từ khai thác cho thuê mà không phải tự quản lý tài sản, tự kinh doanh.

Các nhà đầu tư thứ cấp hiểu rất rõ điều này và đây là nguồn gốc 60% dòng tiền trên phân khúc bất động sản đã đổ vào condotel trong năm qua“, ông Quyết nhấn mạnh.

Bàn về thời hạn có căn hộ cao tầng condotel, ông Quyết cho hay: “Vấn đề này đã được bàn đến khá nhiều, từ 1 vài chuyên gia, 1 vài công ty làm bất động sản cho đến cơ quan quản lý đều đã trao đổi và nêu ra nhiều kiến nghị. Tâm lý dĩ nhiên của nhà đầu tư là muốn tài sản của mình được công nhận và có lâu dài, ít nhất là cũng đủ thời gian để họ thu hồi vốn để sinh lợi.

Như chúng ta đã biết, nhiều địa phương có du lịch phát triển mạnh đã cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất thương mại dịch vụ thành đất ở không hình thành đơn vị ở, qua đây tạo cơ sở để người mua bất động sản nghỉ dưỡng ở 1 vài trọng tâm du lịch này được có lâu dài, lâu dài. Đây là 1 ý tưởng cực kỳ tích cực cần được nghiên cứu kỹ thêm, lợi ích đã thấy rõ là vừa giúp tăng nguồn thu ngân sách, vừa tạo điều kiện thuận lợi để phát triển 1 phân khúc có nhiều lợi ích như condotel”.

“Với sự vào cuộc quyết liệt của 1 vài ban, ngành, sắp tới tôi tin là chúng ta sẽ có 1 khung pháp lý thống nhất dành cho condotel và 1 trong 1 vài vấn đề nóng là thời hạn có cũng sẽ được làm rõ“, ông Quyết nhấn mạnh.

Khi được hỏi việc 1 vài chủ đầu tư condotel căn cứ vào đâu để đưa ra mức cam đoan lợi nhuận lên tới 10% cho 1 vài căn hộ cao tầng condotel, ông Quyết chia sẻ: “Cam kết lợi nhuận thường được tính toán kỹ lưỡng dựa trên 1 vài biện pháp tổng thể về tài chính, chiến lược phát triển, công suất khai thác, sinh lời của từng dự án. Theo phân tách sơ bộ thì ở 1 vài dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp của các chủ đầu tư danh tiếng, chỉ cần mật độ lấp đầy 40 – 50% thì chủ đầu tư có thể chắc chắn lợi nhuận 8- 10% cho bạn mỗi năm; nếu lấp đầy 60% trở lên thì chủ đầu tư có lãi“.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết cũng đưa ra dẫn chứng, chuỗi công trình của FLC luôn đặt ở địa điểm đắc địa của các địa phương đang có sự tăng trưởng du lịch mạnh mẽ, như Sầm Sơn (Thanh Hóa), Quy Nhơn (Bình Định), vịnh Hạ Long (Quảng Ninh)… mật độ lấp đầy của hệ thống khách sạn tính trung bình công suất vận hành 1 năm thì việc lấp đầy 40 – 50% và hơn thế là không khó.

“Những nhân tố nói trên đã góp phần khẳng định cam đoan lợi nhuận mà chúng tôi đưa ra ở 1 vài dự án bất động sản của mình là hoàn toàn khả thi, trên 1 vài biện pháp tổng thể về tài chính hiệu quả, an toàn và chắc chắn”, ông Quyết khẳng định.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Blog.webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0