Vấn đề Thủ Thiêm được báo cáo HĐND TP.HCM tại kỳ họp thứ 12

Sắp trình Chính phủ đề án xử lý tranh chấp chung cư
Ðất cằn ven biển được ‘thổi giá’ tiền tỷ
Tháo chạy khỏi chung cư, bán lỗ 500 triệu đồng không có khách mua

Vấn đề Thủ Thiêm được Ủy ban nhân dân TP.HCM báo cáo tại kỳ họp HĐND TP cuối năm 2018.

Kỳ họp thứ 12 HĐND TP.HCM khóa IX khai mạc sáng 4/12 và kéo dài 5 ngày để bàn thảo nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, HĐND thành thị sẽ nghe báo cáo về chính sách bán hàng đền bù, hỗ trợ tái an cư Khu thành thị mới Thủ Thiêm.

Với tư cách là người đứng đầu Ủy ban nhân dân TP.HCM và phụ trách tổ công tác giải quyết các vấn đề kiến nghị liên quan đến dự án địa ốc, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong sẽ báo cáo kết quả 3 lần tiếp xúc với người dân cũng như công đoạn giải theo kết luận 1483 của Thanh tra Chính phủ.

Trước đó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM đã 3 lần tiếp xúc với người dân Thủ Thiêm để nghe chủ kiến, nguyện vọng của người dân trong việc giải quyết các vấn đề ở Thủ Thiêm.

Cụ thể, buổi tiếp xúc đầu tiên của Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP là vào ngày 18/10. Buổi gặp đầu tiên này giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM với đại diện hộ dân trong khu 4,3 ha, khu phố 1, phường Bình An. Tại đây ông Phong thay mặt lãnh đạo TP qua các thời kỳ, chân thành xin lỗi người dân Thủ Thiêm vì những sai phạm trong thời gian thực hiện quy hoạch khu vực này.

Vấn đề Thủ Thiêm sẽ được báo cáo tại kỳ họp thứ 12 HĐND TP.HCM. Ảnh: Lê Quân

Ngoài ra, kỳ họp HĐND lần thứ 12 cũng dành nhiều thời gian để nghe Ủy ban nhân dân TP báo cáo tình hình kinh tế – văn hóa truyền thống – xã hội năm 2018 và nhiệm vụ, biện pháp năm 2019; báo cáo quyết toán ngân sách TP năm 2017, ước thực hiện thu chi ngân sách năm 2018 và dự toán phân bổ ngân sách năm 2019; báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri từ trước kỳ họp thứ 9; các tờ trình của Ủy ban nhân dân TP.

Đồng thời, Thường trực HĐND TP báo cáo phân tích việc giải quyết các kiến nghị cử tri của Ủy ban nhân dân TP từ kỳ họp thứ 9 đến nay; tin tức của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM về hoạt động tham dự xây chính quyền TP năm 2018; báo cáo kết quả công tác xét xử của Chánh án Tòa án nhân dân TP năm 2018; báo cáo kết quả công tác kiểm sát năm 2018 của Viện Kiểm sát nhân dân TP.

Đặc biệt, tại kỳ họp này, Thường trực HĐND TP trình danh sách lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu theo chỉ dẫn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV; các đại biểu trao đổi và bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND TP bầu. Dự kiến, Bí thư Thành ủy TP sẽ có bài phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp.

Bên cạnh đó, Thường trực HĐND TP báo cáo kết quả giám sát chuyên đề “Việc giải quyết khiếu nại, kiến nghị của công dân trong lĩnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn TP”; các đại biểu trao đổi và thông qua nghị quyết về giám sát chuyên đề này.

Cuối cùng, các đại biểu HĐND TP trao đổi về tình hình kinh tế – văn hóa truyền thống – xã hội năm 2018 và nhiệm vụ, biện pháp năm 2019, các tờ trình của Ủy ban nhân dân TP. Đại diện một số sở, ngành liên quan và Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP sẽ replay chất vấn. HĐND TP thông qua nghị quyết các tờ trình của Ủy ban nhân dân TP.

Blog.webb.vn – Theo Zing

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: