Vì sao Bộ Xây dựng chuyển trả đơn cầu cứu của Novaland?

Thời điểm vàng để mua nhà, đừng chờ “đáy giá bèo“
Giới đầu tư căn hộ cho thuê “khóc dở mếu dở” vì dịch bệnh Covid-19
Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn trọn gói công năng tiện lợi

Bộ Xây dựng vừa chính thức chuyển đơn cầu cứu của Công ty cổ phần Tập đoàn Novaland tới Ủy ban nhân dân TP.HCM để giải quyết theo thẩm quyền.

Dự án khu dân cư 30,2ha được Novaland giới thiệu ra thị trường năm 2018 với tên gọi Water Bay nằm trên trục đường Mai Chí Thọ, phường Bình Khánh.

Theo Bộ Xây dựng, ngày 8/1/2020, Novaland đã có văn bản gửi đơn cầu cứu tới Bộ về một số nội dung liên quan đến việc thực hiện dự án địa ốc khu dân cư tại khu đất 30,2ha phường Bình Khánh, Q.2, TP.HCM, do Công ty TNHH Phát triển quốc tế thế kỷ 21 – Công ty thành viên thuộc Novaland làm chủ đầu tư.

Sau khi tìm hiểu đơn của công ty, Bộ Xây dựng cho rằng nội dung nêu trong đơn của công ty thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân TP.HCM, chính vì như thế đã chuyển đơn của Novaland đến Ủy ban nhân dân TP.HCM để được chỉ dẫn, giải quyết theo thẩm quyền, đồng thời có báo cáo kết quả giải quyết về Bộ Xây dựng.

Trước đó, Novaland đã nhiều lần gửi thư cầu cứu Bộ trưởng Bộ Xây dựng để được triển khai dự án địa ốc 30,2ha tại phường Bình Khánh, nếu không sẽ gặp khó, dẫn tới nhiều hệ lụy cho thị trường BĐS.

Đáng quan tâm, ngay những ngày đầu năm, chia sẻ với các cơ quan báo chí, đại diện Novaland cho biết thêm: Trong đơn cầu cứu khẩn cấp, Novaland mong muốn Đảng và Nhà nước trong đó có Bộ Xây dựng, các cơ quan ban ngành hỗ trợ gấp vì công ty đang gặp rất nhiều gặp khó.

Việc Novaland khẩn cầu Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho Công ty TNHH Phát triển quốc tế thế kỷ 21 được tiếp tục cách tân và phát triển dự án địa ốc khu dân cư tại khu đất 30,2ha vì đây là dự án địa ốc đã đủ điều kiện bán hàng và Novaland đã bỏ vào đây hơn 6.000 tỉ đồng.

Tương tự như trường hợp của Novaland, cũng ngay những ngày đầu năm vô vàn công ty BĐS tại TP.HCM cũng đồng loạt gửi đơn cầu cứu vì cho rằng, hiện tại các dự án địa ốc BĐS đang gặp rất nhiều gặp khó do vướng pháp lý khiến cho thị trườngBĐS trở lên ảm đảm trong lúc nhu cầu thực tại lại khá cao.

Trước những vấn đề này, ngày 22/2/2020, Ủy ban nhân dân TP.HCM chính thức tổ chức “Dự thảo Báo cáo về giải quyết các gặp khó, vướng mắc trong thực hiện thủ tục đầu tư xây các dự án địa ốc nhà ở trên địa bàn đô thị” giữa lãnh đạo TP.HCM với các công ty BĐS.

Và kết luận tại dự thảo, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết thêm, giai đoạn này TP đang nỗ lực để giải quyết các vướng mắc và hỗ trợ công ty nhỏ và vừa. Do đó, trong quý I/2020, Ủy ban nhân dân Thành phố sẽ ban hành chính sách bán hàng hỗ trợ cho công ty có số vốn trên 100 tỷ đồng.

“TP cam đoan làm hết mình để chắc chắn môi trường chính trị ổn định đem lại ích lợi chính đáng cho nhà đầu tư” – Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM khẳng định.

Blog.webb.vn – Theo DĐDN

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: