VNPost đề xuất giữ lại 53 cơ sở đất tại Vũng Tàu với tổng diện tích trên 36.000m2

Hàng loạt dự án đường mới sắp được triển khai, BĐS khu vực Mỹ Đình, Nam Từ Liêm hưởng lợi
FLC xin làm sân golf trên đồi cỏ hồng ở Gia Lai
Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ sai phạm tại dự án trên “đất vàng” quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Trong văn bản gửi lên Bộ Tài chính, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết thêm VNPost vừa có đề xuất được tiếp tục sử dụng 52 cơ sở đất trên địa bàn tỉnh Vũng Tàu do Bưu điện tỉnh Vũng Tàu quản lý sử dụng (tổng diện tích 33.493m2) và 1 cơ sở đất do Công ty Du lịch Bưu điện quản lý (diện tích 2.931m2).

VNPost đề xuất giữ lại 53 cơ sở nhà, đất tại Vũng Tàu

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính về phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất của Tổng cty Bưu điện Việt Nam (VNPost) trên địa bàn tỉnh Vũng Tàu.

Cụ thể, với các cơ sở nhà, đất do Bưu điện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang quản lý sử dụng, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết thêm, ngày 13/10/2016, VNPost đã có công văn gửi Ban chỉ đạo 09 và các sở, ban, ngành tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc thực hiện sắp xếp lại, xử lý nhà, đất của VNPost tại tỉnh này.

Theo đó, VNPost đề xuất được giữ lại tiếp tục sử dụng 52 cơ sở đất, 54 cơ sở nhà (tổng diện tích đất là 33.493,6m2, tổng diện tích sàn là 13.824,04m2).

Đối với cơ sở nhà, đất do Công ty Cổ phần Du lịch Bưu điện đang quản lý, sử dụng, Bộ Thông tin và Truyền thông cho hay, ngày 17/10/2016, VNPost cũng đã có công văn đề xuất cho phép đơn vị này được giữ lại tiếp tục sử dụng 1 cơ sở nhà, đất Khách sạn Bưu điện (tổng diện tích đất là 2.931m2, tổng diện tích sàn là 7.084m2) theo bề ngoài thuê đất trả tiền hàng năm phục vụ mục đích kinh doanh dịch vụ khách sạn.

Đồng thời giao cho Công ty Du lịch Bưu điện đứng tên hợp đồng thuê đất. Tiền sử dụng đất đã nộp xin được quy đổi và tính trừ vào số tiền thuê đất hàng năm phải nộp.

Trước đó, ngày 22/8/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có công văn thống nhất về phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất của VNPost như trên.

Công ty Du lịch Bưu điện là đơn vị do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam bàn giao cho VNPost trong các bước chia tách Bưu chính – Viễn thông. VNPost nắm giữ 90,22% vốn điều lệ của Công ty Du lịch Bưu điện.

Giá trị vốn góp của VNPost tại Công ty Du lịch Bưu điện chủ yếu là bằng tài sản, trong đó đa số là các khách sạn mà quyền sử dụng đất do các Bưu điện tỉnh đơn vị hạch toán tùy thuộc của VNPost đứng tên, trong đó có Khách sạn Bưu điện Vũng Tàu (158 Hạ Long, phường 2, TP. Vũng Tàu).

Blog.webb.vn – Theo VNF

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: