Vướng lùm xùm rao bán dự án khi chưa đủ điều kiện, Thắng Lợi Group vẫn tung chiêu PR ‘mị’ khách hàng

Đất Bà Rịa-Vũng Tàu ‘sốt’ cao!
Nhu cầu Vệ sinh máy lạnh quận Thủ Đức quán cafe
Tìm kiếm đơn vị Vệ sinh máy lạnh quận Phú Nhuận tận nhà

Vướng lùm xùm ở dự án Thắng Lợi Riverside Maket và bị nhiều bạn hoài nghi, phía truyền thông của Thắng Lợi Group tức thì “tung chiêu” PR tràn lan trên 1 vài đơn vị để “mị” bạn.

Liên quan đến vụ Thắng Lợi Group ngang nhiên rao phân phối dự án khi chưa đủ điều kiện, mới đấy, Sở Xây dựng Long An đã có văn bản “điểm mặt” các sai phạm ở dự án Thắng Lợi Riverside Maket, đồng thời sở này cũng kiến nghị UBND tỉnh Long An chỉ đạo chấm dứt mọi hình thức giao dịch giao dịch BDS cũng như ngừng thi công ở dự án này.

Trước các sai phạm nghiêm trọng bị Sở Xây dựng “sờ gáy”, nhiều bạn có ý định mua đất ở dự án Thắng Lợi Riverside Maket đã đề phòng hơn.

Nhận thấy điều đấy, phía truyền thông của Thắng Lợi Group tức thì “tung chiêu” quảng cáo (PR) tràn lan trên truyền thông để “mị” bạn.

Dự án Thắng Lợi Riverside Market.

Cụ thể, theo ghi nhận của VTC News, ngay sau khi bị Sở Xây dựng “sờ gáy” và 1 vài cơ quan báo chí đăng tải tài liệu vô vàn sai phạm, các bài viết có hình thức PR cho dự án này tức thì xuất hiện trên 1 vài đơn vị truyền thông có nội dung “Thắng Lợi Riverside Market đẩy nhanh công đoạn hạ tầng”.

“Hiện Thắng Lợi Group đang đẩy mạnh công tác đã đi vào hoạt động hạ tầng dự án Thắng Lợi Riverside Market trong quý IV/2018, theo đúng cam đoan trong Quyết định số 4729/QĐ-UBND của UBND tỉnh Long An”, tài liệu được đăng tải đồng loạt trên 1 vài đơn vị truyền thông.

Việc đăng tải tài liệu mơ hồ khiến không ít bạn hoang có, lo lắng.

“Chúng tôi là bạn, giờ tài liệu lấp lửng bởi thế biết đâu mà lần. Phải chăng Thắng Lợi Group đang cố tình “mị dân”, muốn che mắt chúng tôi bằng các bài quảng cáo mới để không ai biết về các sai phạm đang nóng của đơn vị này”, 1 bạn đang có ý định mua ở dự án Thắng Lợi Riverside Maket lo lắng.

Sở Xây dựng đề nghị ngừng thi công – đơn vị này khẳng định vẫn đẩy mạnh công đoạn thi công; Sở tài liệu – Truyền thông đề nghị gỡ mọi tài liệu rao phân phối – đơn vị này tăng cường công đoạn PR về dự án nhiều hơn.

Câu hỏi được đặt ra, phải chăng Thắng Lợi Group đang cố tình “qua mặt” Sở Xây dựng và Sở tài liệu – Truyền thông tỉnh Long An bất chấp vô vàn sai phạm để tiếp tục thi công dự án? Phải chăng “chiêu trò” PR vào thời điểm “dầu sôi lửa bỏng” nhằm “mị” bạn đang được vận dụng tối ưu?

Trước đấy, như VTC News đưa tin, dự án Thắng Lợi Riverside Market, nằm trên quốc lộ 50, huyện Cần Đước (Long An), có tổng quy mô 4,6 hecta, dự án gồm hơn 200 sản phẩm là đất nền nhà phố, nhà liền kề và villa có diện tích từ 75m2 đến 120m2.Ngày 15/5, Sở Xây dựng Long An đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Long An chỉ đạo chấm dứt mọi hình thức giao dịch giao dịch BDS ở dự án Thắng Lợi Riverside Maket.

Tự khẳng định là dự án đất nền phố chợ vừa túi tiền ở cửa ngõ Nam Sài Gòn đang được chú tâm trên phân khúc, được đông đảo bạn và nhà đầu tư quan tâm, nhưng giai đoạn này dự án này đang được liệt vào “danh sách đen” khi ‘qua mặt’ Sở Xây dựng Long An rao phân phối dự án dù chưa đủ điều kiện.

Cụ thể, theo Điều 55, Luật Kinh doanh BDS năm 2014 quy định, điều kiện của BDS hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh, dự án phái có pháp lý về quyền sử dụng đất, hồ sơ, kiến trúc bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Trước khi phân phối, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được phân phối, cho thuê, mua.

Thế nhưng, đang chỉ là 1 bãi đất trống, đang trong quá trình thi công cơ sở hạ tầng, giải phóng mặt bằng, đã đi vào hoạt động hồ sơ pháp lý để thực hiện giao dịch, dự án Thắng Lợi Riverside Market đã được rao phân phối rầm rộ trên internet.

Sau đấy, trả lời VTC News, đại diện truyền thông Thắng Lợi Group thừa nhận, dự án Thắng Lợi Riverside Market do đơn vị làm chủ đầu tư hiện chưa có giấy phép thi công.

Đến ngày 15/5, Sở Xây dựng Long An đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Long An chỉ đạo chấm dứt mọi hình thức giao dịch giao dịch BDS ở dự án Thắng Lợi Riverside Maket.

Cụ thể, văn bản ghi rõ, qua quá trình kiểm tra về công đoạn đầu tư dự án Thắng Lợi Riverside Maket cho thấy, ở thời điểm kiểm tra, Thắng Lợi Group chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thi công hạ tầng kỹ thuật, chưa đã đi vào hoạt động thủ tục bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy.

Đáng nói, dù chưa đủ điều kiện nhưng Thắng Lợi Group vẫn áp dụng mở phân phối dự án. Cụ thể, doanh nghiệp này đã rao phân phối trên 1 vài trang đăng tin quảng cáo qua mạng tài liệu điện tử; nhận giữ chỗ 26 lô nền chưa đúng quy định…Phía truyền thông của Thắng Lợi Group tức thì “tung chiêu” PR tràn lan trên 1 vài báo để “mị” bạn.

Để xử lý các sai phạm này, Sở Xây dựng tỉnh Long An đã phối hợp Sở tài liệu và Truyền thông tỉnh rà soát, kiểm tra 1 vài tên miền, website do Thắng Lợi Group quản lý và ký hợp đồng liên kết.

Kết quả kiểm tra, Sở tài liệu và Truyền thông đã buộc doanh nghiệp này phải tháo gỡ toàn bộ tài liệu rao phân phối trên 1 vài trang đăng tin quảng cáo qua mạng tài liệu điện tử cho đến khi dự án đủ điều kiện được giao dịch quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Yêu cầu Thắng Lợi Group tức thì dừng thi công đầu tư hạ tầng kỹ thuật, chấm dứt mọi hình thức giao dịch giao dịch BDS (đặt cọc giữ chỗ, hợp đồng qui định, góp vốn…).

Đối có tài liệu nhận giữ chỗ 26 lô nền ở mặt các con phố các con phố đã có sẵn ở dự án là Nguyễn Trãi và Nguyễn Văn Trỗi, cảm thấy việc nhận giữ chỗ là chưa đúng quy định của luật đất đai và kinh doanh BDS, Sở Xây dựng đã đề nghị Thắng Lợi Group cung cấp thêm tên bạn, địa chỉ, số tiền đặt chỗ, địa điểm lô nền và tên 10 sàn BDS mà doanh nghiệp thực hiện liên kết ở TP.HCM.

Đồng thời, Sở Xây dựng cũng đề nghị doanh nghiệp này tổ chức lập đầy đủ 1 vài thủ tục triển khai dự án theo quy định của pháp luật về đất đai, thi công, nhà ở và kinh doanh BDS; sau khi có giấy phép thi công hạ tầng kỹ thuật đề nghị 1 vài chủ đầu tư triển khai thi công hạ tầng theo đúng hồ sơ được duyệt; kiến nghị UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp UBND huyện áp dụng thanh tra xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật về đất đai, thi công, kinh doanh Bất động sản…


Blog.webb.vn – Theo VTC News

Xem thêm tài liệu ở đấy Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0