Xây 225 căn nhà không phép, Trần Anh Group bị xử phạt 40 triệu đồng

Cưỡng chế giải phóng mặt bằng chung cư tiền tỷ hoang tàn trên đất vàng Hà Nội
‘Thiên đường’ hốt bạc An Khánh: 1 cú sụt hố, 10 năm chưa ngóc đầu
Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM ‘tỏa sáng’ trong đêm

Toàn bộ 225 căn nhà phố của dự án nhà ở này đã được xây dựng xong phần thô, một số căn đang trong GĐ đã đi vào hoạt động và dự kiến bàn giao nhà cho quý khách.

Xây 225 căn nhà không phép, Trần Anh Group bị xử phạt 40 triệu đồng.

Sở Xây dựng tỉnh Long An vừa có văn bản tin tức với báo chí về việc Công ty cổ phần Bất động sản Trần Anh Long An (Trần Anh Group) xây dựng dựng dự án nhà ở Khu dân cư thương mại dịch vụ Trần Anh Riverside 2 (tên thương mại là Solar City) khi chưa có quy hoạch 1/500 và giấy phép xây dựng dựng.

Dự án Trần Anh Riverside 2, được Ủy ban nhân dân tỉnh Long An chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 3713/QĐ-Ủy ban nhân dân ngày 15/10/2018. Tới ngày 19/8/2019 vừa qua, dự án nhà ở mới được Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Hiện tại, Sở Xây dựng tỉnh Long An chưa nhận được hồ sơ yêu cầu cấp giấy phép xây dựng dựng dự án nhà ở này.

Thế nhưng, gần như tất cả 225 căn nhà phố của dự án nhà ở này đã được xây dựng xong phần thô, một số căn đang trong GĐ đã đi vào hoạt động và dự kiến bàn giao nhà cho quý khách. Giá mỗi căn nhà 1 trệt 2 lầu, Trần Anh Group bán ra từ 2,4 – 2,8 tỷ đồng.

Việc Trần Anh Group xây dựng dựng dự án nhà ở Trần Anh Riverside 2 khi chưa được cấp giấy phép xây dựng dựng đã được Thanh tra Sở Xây dựng phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Bến Lức lập biên bản vi phạm hành chính ngày 7/6/2019. Sau đó 1 tuần, Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức đã ra chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Long An, các dự án nhà ở BDS của Trần Anh Group đều có sai phạm chung là xây dựng dựng dự án nhà ở và bán sản phẩm khi chưa được cấp phép. Chính vì vây, Sở đã chủ trì phối hợp với các ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện có dự án nhà ở BDS do Trần Anh Group đầu tư để kiểm tra. Khi có kết quả, sẽ mở bán cho người dân biết.

Trước đó, dự án nhà ở Khu dân cư Long Phú do Công ty Cổ phần Thương mại & Trang trí nội thất Chung Phú làm chủ đầu tư, mà bản chất là dự án nhà ở được mang tên Long Phú Villa Long An do Trần Anh Group cách tân và phát triển đã bị Thanh tra xây dựng dựng tỉnh Long An xử phạt 40 triệu đồng vi phạm hành chính về lỗi “Tổ chức xây dựng dựng xây dựng dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư Long Phú không có giấy phép xây dựng dựng của cơ quan có thẩm quyền”.

Khu đất triển khai dự án nhà ở Trần Anh Riverside 2 có diện tích 4,7 ha, tại 91 đường Nguyễn Văn Tuôi, thị trấn Bến Lức, thuộc trụ sở của Công ty cổ phần Bê tông và Xây dựng Thăng Long – TCC. Công ty TCC đã bán đất trụ sở này cho Trần Anh Group vào đầu năm 2018.

Blog.webb.vn – Theo VOV

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: