Xây ba cầu vượt đi bộ ở Gò Vấp

Dự án đô thị ven sông Hồng: Thành phố ven sông – tại sao không?
Bà Rịa – Vũng Tàu kêu gọi đầu tư vào 10 dự án BĐS mới
Bùng phát tranh chấp chung cư, TP.HCM vào cuộc tìm ‘lời giải’

Một cầu tản bộ nối hai bên công viên Gia Định sắp đã đi vào hoạt động, hai cầu khác cũng sắp được xây dựng. Ba cây cầu này sẽ góp phần giảm ùn tắc, tai nạn giao thông ở quận Gò Vấp.

Ngày 3-5, ông Nguyễn Vinh Ninh, Giám đốc Khu quản lý giao thông thành phố số 1 cho biết, cầu vượt tản bộ trên một số con phố Hoàng Minh Giám, nối hai bên khu A và B của công viên Gia Định, quận Gò Vấp sẽ được đã đi vào hoạt động, đưa vào sử dụng vào cuối tuần này.

Cầu dài 37,1m, rộng 4,4 m, làm vòm thép trang trí trên cầu, trồng cây xanh, chiếu sáng, tổng mức đầu tư 11, 6 tỉ đồng. Việc sớm đưa cầu tản bộ này vào sử dụng nhằm chắc chắn an toàn cho người tản bộ băng qua một số con phố Hoàng Minh Giám đến vui chơi, vui chơi ở hai bên công viên Gia Định và tăng khả năng thông hành của tuyến một số con phố Hoàng Minh Gíam và một số tuyến kế bên.

Trong chiều 3-5, công nhân đã đi vào hoạt động một số bậc thanh lên cầu vượt tản bộ Hoàng Minh Giám để kịp đưa vào sử dụng cuối tuần này.

Cùng ngày, ông Phạm Ngọc Dũng, Phó giám đốc phụ trách Khu quản lý giao thông thành phố số 3, cho biết Khu 3 bắt đầu triển khai xây dựng cầu vượt tản bộ trên một số con phố Quang Trung và một số con phố Đặng Văn Sâm, thuộc quận Gò Vấp.

Theo đó, cầu vượt tản bộ trên một số con phố Quang Trung đặt ở địa điểm kết nối tạo lối tản bộ an toàn trước Trường THCS Thông Tây Hội có trung tâm thương mại Co.op Mart Quang Trung và khu vực kế bên khi băng qua một số con phố Quang Trung.

Cầu vượt tản bộ trên một số con phố Quang Trung có kết cấu thép, nhịp giản đơn. Chiều dài cầu 23,0m; rộng cầu 4,0m; chiều cao của cầu: 5,25m. Cùng đó sẽ lắp đặt mái vòm che nắng, mưa, hệ thống lan can, đèn chiếu sáng…

Theo ông Dũng, tổng mức đầu tư cho cầu vượt tản bộ Quang Trung là hơn 3,36 tỷ đồng và công trình sẽ đã đi vào hoạt động sau 2 tháng xây dựng.

Cũng theo ông Dũng, cầu vượt tản bộ trên một số con phố Đặng Văn Sâm, thuộc công trình cải tạo công viên Gia Định, phường 3, quận Gò Vấp nhằm kết nối Khu B và Khu C của công viên này, tạo lối đi an toàn cho du khách bộ hành qua một số con phố khi đến dạo chơi công viên và đã đi vào hoạt động quy hoạch 1/500 tổng thể công viên Gia Định.

Cầu tản bộ vượt một số con phố Đặng Văn Sâm có kết cấu thép, nhịp giản đơn; chiều dài cầu: 21,1 m; chiều rộng cầu 4 m; chiều cao tĩnh không một số con phố phía dưới cầu: 4,75 m; ngoài ra còn xây dựng hệ thống lan can, đèn chiếu sáng…

Vị trí xây dựng mới cầu vượt tản bộ trên một số con phố Đặng Văn Sâm bắc qua một số con phố Kênh Nhật Bản, một sốh ngã tư giao có một số con phố Hồng Hà dao động 55 m.

Tổng chi phí xây dựng cầu này là gần 3 tỉ đồng và thời gian xây dựng là ba tháng.

Blog.webb.vn – Theo PLO

Xem thêm tài liệu ở đó Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0