Xuất hiện 5 đại gia đấu thầu siêu dự án Thanh Đa

Thị trường bất động sản 2018: Hướng đến người có nhu cầu mua nhà ở thực
Thuận Việt cắt điện nước, doạ niêm phong căn hộ của cư dân New City
Nhà đầu tư nước ngoài tích cực thâu tóm quỹ đất và tài sản công nghiệp

Đó là tin tức ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, cho thấy thêm tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế- xã hội thành phố Hồ Chí Minh tháng 2 và nhiệm vụ tháng 3-2019 vào trưa ngày 5-3.

Trước đó ĐTTC đặt câu hỏi: “Năm 2019 thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức đấu thầu thoáng rộng một số dự án nhà ở lớn như Bình Quới-Thanh Đa, 164 Đồng Khởi… Cho đến giờ này sự quan tâm của các nhà đầu tư như thế nào? TP đã dự kiến ra sao?”.

Trả lời câu hỏi này, ông Hoan cho thấy thêm, đối với các dự án nhà ở lớn, có địa điểm đắc địa của TP có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Riêng đối với dự án nhà ở Bình Quới – Thanh Đa đến nay có 5 nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm, nộp hồ sơ xin đấu thầu. Họ đưa ra những điều kiện biểu hiện trách nhiệm với TP muốn tham dự đấu thầu và cách tân và phát triển dự án nhà ở trên. Tuy nhiên cũng đưa ra những đề nghị của TP đối với nhà đầu tư nếu trúng thầu, như thời gian giao đất, giá thành giải phóng mặt bằng…

Đã có 5 nhà đầu tư tham dự đấu thầu dự án nhà ở Bình Quới-Thanh Đa

Về công tác dự kiến, giai đoạn này TP đang rà soát lại quy hoạch tất cả dự án nhà ở và áp dụng tìm hiểu điều chỉnh lại quy hoạch cho thích hợp thực tiễn, điều chỉnh lại ranh dự án nhà ở, tạo điều kiện cho người dân nằm bên cạnh đónh dự án nhà ở cách tân và phát triển theo quy hoạch đã được duyệt. Giao Sở KHĐT thi công bộ tiêu chí để chọn lọc nhà đầu tư … Hy vọng việc tổ chức đấu thầu sẽ diễn ra trong thời gian sớm nhất.

Dự án Khu thành phố bán đảo Bình Quới – Thanh Đa được Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt từ năm 1992. Dự án được quy hoạch thi công thành khu thành phố với đầy đủ công dụng, cung cấp nhu cầu ở cho 41.000-50.000 người, qui mô sử dụng đất 426ha. Năm 2004, dự án nhà ở được giao cho Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đầu tư thi công. Tuy vậy, thời gian trôi qua đã lâu nhưng dự án nhà ở nhưng vẫn “án binh bất động”.

Đến năm 2010 TP đã thu hồi và giao lại cho một doanh nghiệp lập quy hoạch 1/2.000. Sau đó, dự án nhà ở qui mô này được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chỉ định liên danh Tập đoàn Bitexco và Công ty Emaar Properties PJSC làm nhà đầu tư triển khai dự án nhà ở. Nhưng vì nhiều nguồn gốc, đến tháng 10-2016, Công ty Emaar Properties PJSC xin rút khỏi dự án nhà ở. Theo quy định mới, dự án nhà ở phải được tổ chức đấu thầu để chọn lọc nhà đầu tư.

Blog.webb.vn – Theo Sài gòn đầu tư

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: